TP - Tám ban nhạc châu Âu biểu diễn trong Liên hoan âm nhạc châu Âu 2015, tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Liên minh châu Âu.

Các ban nhạc này đến từ Áo, Bỉ, Séc, Pháp, Đức, Hungary, Ba Lan, Thụy Điển và một ban nhạc khách mời Việt Nam sẽ có 13 buổi hòa nhạc ở Hà Nội, TPHCM.

Nghệ sỹ cho khán giả những trải nghiệm âm nhạc khác nhau từ Jazz, cổ điển, đương đại và âm nhạc truyền thống Việt Nam. Liên hoan diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ, Rạp Công nhân, Nhà hát TPHCM, Nhạc viện TPHCM, từ ngày 18-30/11.

Toan Toan

* Chiếu phim ngắn chọn lọc từ LHP Quốc tế Berlin 2015. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi chiếu phim vòng quanh châu Á. Viện Goethe lựa chọn 9 phim ngắn từ sáu quốc gia để chiếu ở Hà Nội và TPHCM, Huế. Bà Make Mia Hohne, giám tuyển của LHP cho biết phim ngắn của Berlinale mang tinh thần không khoan nhượng. Tại Hà Nội, phim chiếu liên tục trong ngày từ 23-24/10 tại Manzi Art, từ 10h-22h.

Nguyên Khánh

* Trình chiếu phim ngắn xuất sắc từ các dự án của Trung tâm TPD,tại Liên hoan phim truyện ngắn WAFM 2015, từ 23-26/10.

BTC chia ra các chủ đề riêng: Sorrows là buổi chiếu những phim do các đạo diễn dày dặn kinh nghiệm, từng gặt hát nhiều giải thưởng. Loneliness là tiếng nói của những người làm phim trẻ. Buổi chiếu Family là những câu chuyện về gia đình hiện đại mang màu sắc nhẹ nhàng và tươi vui. Buổi chiếu Border lines mang lại cho khán giả cảm xúc về giới hạn của con người, các mối quan hệ thậm chí giới hạn của cuộc sống.

LHP khai mạc tối 23/10 tại Rạp Hội Điện ảnh Việt Nam với chủ đề Câu chuyện về sự cô đơn, các tối tiếp theo lần lượt chiếu phim theo các chủ đề Ranh giới, Câu chuyện gia đình, Câu chuyện về nỗi buồn.

Toan Toan