Đám tang vội của mẹ con sản phụ vụ quây bệnh viện

Gốc
Lễ tang cho mẹ con sản phụ Vinh được làm một cách chóng vánh để kịp đưa ra nghĩa địa trước khi trời tối.

Cuộc đời truân chuyên của cô gái hoa khôi

Chiều ngày 5/9, thi thể sản phụ Nguyễn Thị Vinh (24 tuổi, trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) tử vong tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh được người nhà đưa về quê làm thủ tục mai táng. Hơn 17h chiều, chiếc xe tang cùng người thân, dân làng từ từ tiễn đưa người quá cố về nơi yên nghỉ. Mẹ con chị Vinh được ở chung một quan tài.

Di ảnh của chị Nguyễn Thị Vinh.

Chị Vinh là con út trong một gia đình nông dân nghèo ở xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc. Nhà nghèo nhưng Vinh vẫn được bố mẹ cho ăn học, đổi lại hai người anh đầu nghỉ học sớm.

Năm 2008, Vinh tốt nghiệp cấp 3 và sau đó thi đỗ trường Cao đẳng nghề Du lịch-Thương mại Nghệ An. Sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, học giỏi nên Vinh nhanh chóng nổi tiếng ở môi trường mới, được nhiều chàng trai tán tỉnh.

“Ngay từ nhỏ cháu nó đã phải vất vả cùng bố mẹ mưu sinh kiếm sống. Vinh rất chăm chỉ, luôn vâng lời bố mẹ và các anh, chị. Cháu cũng được bà con lối xóm quý mến vì lễ phép, ngoan ngoãn. Khi đang học năm thứ 2 ở trường Cao đẳng, mẹ Vinh mất đi. Vậy mà cháu nó vẫn cố gắng học tốt”, một người thân của chị Vinh chia sẻ.

Anh Trường và người thân khóc thảm thiết bên quan tài của mẹ con chị Vinh.

Dịp hè năm 2012, Vinh về nghỉ hè và gặp anh Nguyễn Văn Trường, trú cùng xã.

Tình cảm hai người phát triển, đến tháng 10/2012, trước khi Vinh lên đường vào học tiếp, hai gia đình đã đồng ý tổ chức đám cưới cho 2 người. Suốt thời gian mang thai, chị Vinh dù phải học nhưng vẫn làm thêm để đỡ đần cho người chồng làm công nhân ở quê. “Đang mang thai nhưng vợ tôi vẫn kiên quyết đi làm thêm. Cô ấy nói 'em đang đi học nên anh sẽ phải chịu khổ nhiều' nên cô ấy muốn chia sẻ với tôi. Nghe những lời vợ nói tôi cảm động vô cùng và cảm thấy may mắn”, anh Trường ngậm ngùi kể lại.

Người dân thắp nén nhang tiễn mẹ con sản phụ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tháng 7/2013, chị Vinh tốt nghiệp ra trường và về đoàn tụ với gia đình. Lúc này cái thai trong bụng chị Vinh cũng được 7 tháng. “Vợ chồng tôi định sau khi sinh con xong sẽ làm một bữa liên hoan để để mừng đứa con đầu lòng và cũng là mừng vợ tốt nghiệp đại học. Nào ngờ...”, anh Trường nghẹn ngào bỏ dở câu nói khiến ai cũng cảm thấy đau xót.

"Thương cho cháu nó quá. Mới mấy hôm trước, nó còn khoe với tôi là cháu cảm thấy khỏe lắm, con nó đạp ầm ầm. Vậy mà hôm nay chỉ còn nấm mồ thôi, xót quá”, người hàng xóm của gia đình chị Vinh chia sẻ.

Nhìn cảnh tượng anh Trường ôm di ảnh vợ khóc thảm thiết, nhiều người không cầm được nước mắt.

Đám tang lặng lẽ, đẫm nước mắt

Hơn 16h chiều ngày 5/9, chiếc xe chở quan tài mẹ con sản phụ Vinh về tới nhà. Người dân trong xã tập trung rất đông để chia sẻ nỗi đau với gia đình. Khi linh cữu vừa được đưa ra khỏi xe thì người nhà ào ra cố bíu lấy, khóc thảm thiết. Nỗi đau mất đi 2 người cùng một lúc là quá lớn khiến họ không tin được đó là sự thật.

Lễ tang cho mẹ con sản phụ Vinh được làm một cách chóng vánh để kịp đưa ra nghĩa địa trước khi trời tối. Người dân lần lượt vào thắp nén nhang tiễn biệt người xấu số. Hơn 17h, chiếc quan tài cùng dòng người đã đưa tiễn mẹ con chị Vinh về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhìn cảnh anh Trường ôm di ảnh người vợ khóc thảm thiết mà nhiều người dù không thân thích cũng phải rơi nước mắt.

Mới tối hôm trước cả hai vợ chồng anh và người thân trong gia đình đang hồ hởi chờ đón giây phút đón đứa con gái đầu lòng và anh đang mừng vì sắp được làm bố.

Dòng người đưa tiễn hai mẹ con chị Vinh dưới bầu trời u ám, mây đen kịt.

Trên đường đi đưa tang, nhiều người thân vì không chịu nổi cú sốc nên đã ngất đi. Những người còn lại cứ bám lấy quan tài và gào khóc gọi tên mẹ con chị Vinh.

Chiếc quan tài của mẹ con sản phụ Vinh được đưa ra đến nghĩa trang cũng là lúc trời bắt đầu xẩm tối và trời nổi cơn giông. Quan tài được hạ huyệt, tiếng khóc xé lòng của người đưa tiễn vang lên. Anh Trường cầm di ảnh vợ cũng không còn đứng vững nữa. Anh quỵ xuống bên huyệt đạo của vợ khóc không thành tiếng.

Phạm Hòa

Theo Tri Thức

Tin nóng

Tin mới