Đắm tàu cá ban đêm, 6 ngư dân thoát chết

Gốc
Nguyên nhân ban đầu được xác định là ban đêm mưa to, hệ thống bơm nước của tàu bị hỏng nên không bơm được nước dẫn đến tàu chìm đắm.

Đắm tàu cá ban đêm, 6 ngư dân thoát chết - Ảnh 1

Theo Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ huyện Cô Tô (Quảng Ninh), ngày 16/8, tàu vỏ gỗ BKS HT-0369 TS, trọng tải khoảng 12 tấn, trên tàu gồm 6 người do ông Phạm Văn Hùng (SN1981, địa chỉ Quảng Thạch, Quảng Xương, Thanh Hóa) là chủ tàu kiêm thuyền trưởng làm nghề thả lưới cá, khi tàu đang neo đậu tại khu vực cảng Hải quân (thôn 3, xã Thanh Lân, huyện Cô Tô) thì bị đắm.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là ban đêm mưa to, hệ thống bơm nước của tàu bị hỏng nên không bơm được nước dẫn đến tàu chìm đắm. Toàn bộ số người trên tàu đã được tàu ngư dân neo đậu bên cạnh cứu giúp an toàn. Hiện tại, các thuyền viên tàu TH – 0369 TS đang tránh trú tại các phương tiện neo đậu bên cạnh.

Ngay sau khi nhận được tin báo của ngư dân, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ huyện Cô Tô đã huy động các lực lượng, phương tiện, chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với chính quyền địa phương cùng gia đình trục vớt phương tiện đưa vào bờ để sửa chữa và khắc phục.

VN

Tin nóng

Tin mới