Đàm Vĩnh Hưng đối diện với thị phi lớn nhất?

Gốc
Hiện chưa rõ liệu đây có phải là trang của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hay không

Vụ anh Đoàn Văn Tý (30 tuổi, tạm trú TP Mỹ Tho) đánh con cách đây từ 2 năm trước bỗng dưng dậy sóng khi người đàn ông này bị một nhóm người tới đánh đập, bắt xin lỗi vì đoạn clip cách đây hai năm trở thành câu chuyện được quan tâm mấy ngày qua.

Trên mạng xã hội, một tài khoản Facebook mang tên Đàm Vĩnh Hưng treo tiền thưởng 20 triệu đồng cho người nào tát liên tục vào mặt anh Tý.

Tài khoản mang tên ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ảnh của anh bị cho là kích động vụ clip cha đánh con

Tờ Vietnamnet đưa tin, ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Tiền Giang đã tiến hành làm rõ vụ việc liên quan đến Facebook Đàm Vĩnh Hưng.

Tờ báo này cũng dẫn trao đổi với luật sư Nguyễn Văn Quỳnh (Hãng luật Hưng Yên, Đoàn luật sư TP. Hà Nội), cho rằng, cơ quan chức năng cần phải xác định chủ của tài khoản Facebook Đàm Vĩnh Hưng.

Việc treo thưởng của Facebook Đàm Vĩnh Hưng với lợi ích là vật chất nhằm dụ dỗ, kích động người khác để thực hiện hành vi trái pháp luật là người đó đang thực hiện hành vi trái pháp luật.

Tờ Zing.vn chia sẻ ý kiến của đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa - Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Tháp, Ủy viên Ủy ban Pháp luật, nhận định việc làm của chủ Facebook Đàm Vĩnh Hưng là vi phạm pháp luật.

Cụ thể, Ủy viên Ủy ban Pháp luật khẳng định “Facebook Đàm Vĩnh Hưng kích động, lôi kéo nhiều người đến hành hung một người là hành vi rất phản cảm, xử sự theo kiểu côn đồ, không thể chấp nhận được”.

Theo ông Hòa, dù nhìn nhận ở khía cạnh pháp luật, xã hội, tính nhân văn thì hành động này đều không đúng và phải xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện vẫn có những tranh cãi liệu đây có phải facebook của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hay không vì việc người nổi tiếng bị giả mạo trang mạng xã hội là không ít.

Về phía những người nghệ sĩ, dù chưa rõ có phải chủ facebook trên là nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hay không nhưng đã có không ít ý kiến lên tiếng về vụ việc ần này.

Hiện chưa rõ liệu đây có phải là trang của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hay không

Diễn viên hài Chiến Thắng cho biết: "Tôi không đánh giá riêng ai, không bàn đến một vấn đề cụ thể vì những rắc rối của người nổi tiếng và những phát ngôn sốc ở showbiz không phải ít.

Tất nhiên phát ngôn trên trang cá nhân của họ thì càng không thể cấm cản, nghĩ như nào, nói như nào còn tùy vào nhận thức của mỗi người, có thể tự cho mình cái quyền hơi lớn. Nhưng là người nổi tiếng thì việc giữ hình ảnh là điều nên làm. Đôi khi còn phải giữ ý trước công chúng như kiểu "gái mới về nhà chồng"".

Trong khi đó diễn viên Trung Dân cho biết trên Zing, hành động của facebook trên là không đúng đắn. Đây chỉ là hành động xả tức giận nhất thời với những bức xúc lúc đó, không giải quyết tận gốc của vấn đề.

Cũng trên tờ này, bạn thân của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là Vũ Hà cho biết nam ca sĩ là người sống tình cảm, thẳng thắn, bộc trực.

Anh cho biết: "Việc Hưng viết status treo giải thưởng 20 triệu cho người nào đến đánh ông bố bạo hành con nhỏ ở An Giang thực ra cũng chỉ là thể hiện tâm lý bức xúc của cậu ấy khi đọc thông tin. Câu treo thưởng ấy cũng chỉ là nói vui, chứ không cố tình xúi giục khán giả đi đánh người".

Vũ Hà cho biết nghệ sĩ cũng như mọi người cần phải nắm bắt, quan tâm đến các vấn đề văn hóa, xã hội và khi thể hiện quan điểm trên mạng xã hội sẽ luôn đối diện với những luồng ý kiến trái chiều.

Về phía Đàm Vĩnh Hưng, anh từ chối trả lời về vấn đề này, nhưng sau đó nam ca sĩ bất ngờ tuyên bố trên trang cá nhân rằng sẽ ngừng xuất hiện, ngừng nhận show trong 3 tháng tại Việt Nam.

Hiện vẫn chưa rõ chủ nhân của facebook trên có phải nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hay không. Thế nhưng, có thể nói vụ ồn ào lần này ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của nam ca sĩ này. Đây chắc hẳn là sóng gió lớn nhất mà nam ca sĩ này phải đối mặt.

Anh Minh

Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/van-hoa/tin-tuc-giai-tri/dam-vinh-hung-doi-dien-voi-thi-phi-lon-nha t-3390003/