Giọng ca "Tan vỡ" bày tỏ sự xúc động khi lần đầu được tham dự buổi lễ giỗ Tổ nghề sân khấu do các nghệ sĩ Hà Nội tổ chức.

Dam Vinh Hung ra Ha Noi dang huong To nghe san khau - Anh 1

Tối 12/9, lễ giỗ Tổ nghề sân khấu do câu lạc bộ nghệ sĩ Hà Nội tổ chức, diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô. Đây là lần đầu tiên đông đảo nghệ sĩ miền Bắc quy tụ tại một sân khấu hoành tráng của thủ đô trong ngày giỗ Tổ.

Dam Vinh Hung ra Ha Noi dang huong To nghe san khau - Anh 2

Đạo diễn - NSƯT Lê Chức giữ vai trò chủ tế. Giọng đọc hùng hồn, hào sảng, lên bổng xuống trầm của nam nghệ sĩ gạo cội khiến không khí lễ giỗ Tổ thêm phần trang nghiêm.

Dam Vinh Hung ra Ha Noi dang huong To nghe san khau - Anh 3

Sau phần văn khấn lễ, các nghệ sĩ thành kính xếp hàng dâng hương lên bàn thờ Tổ.

Dam Vinh Hung ra Ha Noi dang huong To nghe san khau - Anh 4

NSND Trần Nhượng thắp hương trên ban thờ Tổ nghề. Ông đồng thời cũng là một thành viên trong ban tổ chức, người góp công không nhỏ trong xây dựng kịch bản cho buổi lễ.

Dam Vinh Hung ra Ha Noi dang huong To nghe san khau - Anh 5

Đàm Vĩnh Hưng cũng đáp chuyến bay từ TP. HCM ra Hà Nội để tham dự lễ giỗ Tổ. Nam ca sĩ cho biết anh xúc động khi được dâng hương cùng các nghệ sĩ miền Bắc trong một buổi lễ được tổ chức hoàng tráng. Ngay sau đó, "ông hoàng nhạc Việt" hát ca khúc Phận tơ tằm.

Dam Vinh Hung ra Ha Noi dang huong To nghe san khau - Anh 6

Quân quân Sao mai 2015 dòng nhạc dân gian Thu Hương diện áo dài trắng thành kính trước ban thờ Tổ.

Dam Vinh Hung ra Ha Noi dang huong To nghe san khau - Anh 7

Ca sĩ Thu Phương trong dòng người xếp hàng cúng Tổ. Nữ ca sĩ vừa trở về Việt Nam để ra mắt album mới hợp tác cùng nhạc sĩ trẻ Dương Trường Giang.

Dam Vinh Hung ra Ha Noi dang huong To nghe san khau - Anh 8

NSƯT Phương Khanh - gương mặt quen thuộc của màn ảnh Việt đồng thời cũng là diễn viên cải lương.

Dam Vinh Hung ra Ha Noi dang huong To nghe san khau - Anh 9

Buổi lễ cũng dành một phút để tưởng nhớ các nghệ sĩ qua đời gần đây như nhạc sĩ Thanh Tùng, Lương Minh, ca sĩ - nhạc sĩ Trần Lập và NSƯT Hán Văn Tình.

Dam Vinh Hung ra Ha Noi dang huong To nghe san khau - Anh 10

Tại lễ giỗ Tổ nghề sân khấu, ban tổ chức cũng trao quà tri ân các nghệ sĩ gạo cội như NSƯT Lê Mai, NSND Đàm Liên,... vì đã có những đóng góp lớn lao cho nền nghệ thuật nước nhà.

Dam Vinh Hung ra Ha Noi dang huong To nghe san khau - Anh 11

Ca sĩ Minh Quân, Thái Thùy Linh và NSƯT Xuân Bắc được trao kỷ niệm chương Nghệ sĩ vì cộng đồng. "Nam Tào" bận nên đồng nghiệp thân thiết là NSND Tự Long lên nhận thay.

Anh Tuấn - Quang Đức