Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận: 'Tôi được ưu ái'

"Sự ưu ái là có chứ không phải không. Nhưng điều đó cũng nói lên việc mình sống như thế nào thì sẽ nhận lại được điều tương tự như thế thôi!", "Quý ông nhạc Việt chia sẻ.

>> >> >> Đàm Vĩnh Hưng: 'Sợ nhất cặp Đoan Trang - Trấn Thành'

- Cảm nhận của anh sau khi xem bộ phim đầu tiên mà mình lồng tiếng - "Mèo đi hia"?

- Hưng thấy hạnh phúc và hãnh diện về những gì mình đã làm được nhưng thành thật mà nói, Hưng rất ít khi hài lòng về mình. Thật ra tới bây giờ nghĩ lại, Hưng vẫn muốn được làm lại và tin rằng mình sẽ làm tốt hơn mặc dù Hollywood đã gửi lời khen ngợi ê-kíp Việt Nam. Họ nói rằng ê-kíp Việt Nam mình làm tốt hơn hẳn 4, 5 nước ở châu Á khác. Hưng nghe từng tiếng cười, từng tiếng vỗ tay, từng phản ứng của khán giả, Hưng thấy rất hạnh phúc. Nếu mọi người không hài lòng, chắc không có những phản ứng như thế.

- Sau dự án lồng tiếng đầu tiên này, anh có ý định bước hẳn sang lĩnh vực điện ảnh?

- Đóng phim khác với lồng tiếng tiếng, nên Hưng phải xem khả năng của mình tới đâu. Nhiều khi mình không được đem cái tên của mình ra, đặt ở vị trí quá lớn để rồi làm ảnh hưởng, làm hỏng dự án của người khác. Hưng cũng biết khi đóng phim thì mình phải cởi cái áo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra để casting xin vai, để hóa thân vào nhân vật, rồi chịu cực chịu khổ trên phim trường như mọi diễn viên khác.

- Anh cũng đã có lần thử sức diễn xuất ở "Cặp đôi hoàn hảo", lúc thì làm Chí Phèo rồi khi lại làm thầy giáo và cả giả gái nữa. Với kinh nghiệm diễn xuất đó, anh thấy công việc diễn xuất như thế nào?

- Mình thấy đơn giản nhưng thật ra không hề đơn giản đâu. Ở trong kịch khác, còn lên phim ảnh lại là một kiểu hành động khác. Nếu không phân biệt được triệt để, dễ bị lộ cái diễn xuất của mình. Lên phim, cần sự tinh tế và tự nhiên hơn, không phải chuyện giỡn chơi. Hưng đã từng thử rồi, không được tập luyện, không được học hành cẩn thận thì rất là khó. Để làm được một diễn viên xuất sắc, cần phải là một người đặc biệt.

- Vậy anh có phải một người đặc biệt?

- Hưng nghĩ là mình phải cố gắng nhiều chứ Hưng không đặc biệt đâu. Hưng bình thường lắm! (cười lớn)

- Trong đêm thi "Cặp đôi hoàn hảo" hôm 20/11, nhiều ý kiến cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đang được các giám khảo cưng chiều, ưu ái quá mức...

- Điểm số của Hưng rất thấp. Xin hãy có cái nhìn kỹ lượng về chuyện ưu ái. Chuyện người khen kẻ chê, người nâng kẻ hạ rất là nhiều, điều đó đều diễn ra rất công tâm. Thật lòng mà nói Hưng đã phải dùng chiêu trò rất là nhiều để khỏa lấp cái khoảng trống trong cặp đôi của mình. Có thể nói sự chênh lệch đó rất cao. Bạn có thấy nếu giao một người hát giỏi hơn cho Hưng thì không khó để nhận ra giải nhất sẽ thuộc về Hưng, đúng không (cười)?

Lần này là Hưng không có quyền lựa chọn. Hưng chỉ nghĩ đây là một cuộc chơi nên cứ thoải mái, vui vẻ thôi. Đây là một mảnh đất nhiều màu sắc để Hưng thoải mái tung hoành, Hưng thấy vui lắm. Dù không đi được vào tới tận vòng trong cùng, Hưng vẫn thấy rất vui vì đã được thể hiện tất cả những gì mà lâu nay mình vẫn chưa thể hiện được.

Sự ưu ái là có thể có chứ không phải không. Nhưng điều đó cũng nói lên việc mình sống như thế nào thì sẽ nhận lại được điều tương tự như thế thôi!

- Anh dự đoán mình và Kim Thư sẽ lọt vào được top mấy?

- (Cười lớn) Để dự đoán thì khó lắm bạn ơi. Mỗi một đêm là một hồi hộp, căng thẳng, cố gắng rất nhiều. Tới giờ phút này, ai cũng phải tung hết khả năng của mình để "bảo toàn lực lượng", đảm bảo an toàn của mình và tiếp tục đi tiếp vào vòng trong. Đêm thi 27/11 tới cam go, "căng" lắm đấy, có thể gọi là vòng quyết tử đấy (lại cười). Nó quyết định ai sẽ ở lại, ai sẽ ra đi mà. Thế nên chắc chắc các cặp đôi đều phải giành giật từng giây một để giữ vững vị trí của mình. Còn qua đêm thi này, được nhất nhì ba gì cũng được, mọi chuyện không còn quan trọng nữa.

- Anh và Kim Thư đã chuẩn bị những chiêu gì cho đêm thi quyết tử này?

- Chắc chắn là phải có chiêu rồi. Rất "độc" là khác!

- Anh có thể tiết lộ một chút về độc chiêu của mình?

- À, không được... Những chiêu này không thể tiết lộ được. Nhưng Hưng hứa là mình sẽ làm kinh ngạc cả giới truyền thông lẫn khán giả thêm một lần nữa (cười).

- Sau giả gái rồi, mọi người còn có thể kỳ vọng ở chiêu gì đây?

- Thì mọi người cứ đoán đi... Nói ra trước thì sẽ mất hay mất. Hôm trước Hưng đã tiết lộ sơ sơ là ngày Nhà giáo, nên mọi người đều đoán mình có thể hóa thân thành giáo viên và họ đã đoán đúng.

- Luyện tập với Kim Thư, anh có bao giờ thấy mệt mỏi?

- Không hề! Thư thật sự rất cố gắng. Cô ấy rất ý thức và biết rõ mình yếu chỗ nào. Cô ấy không hề "bay" hay hoang tưởng về khả năng của mình. Chúng tôi chỉ có vài ngày để luyện tập từ chọn bài diễn xuất tới luyện thanh, trong khi đó còn có cuộc sống gia đình, còn công việc bề bộn. Thế nên cả hai đều phải cố gắng rất nhiều.

- Nếu giành giải nhất, anh sẽ sử dụng số tiền thưởng như thế nào?

- Hưng xác định giải nhất không bao giờ thuộc về mình. Hưng là người rất công tâm, không bị "bay" hay ảo tưởngđâu. Nhưng nếu như có số tiền đó, Hưng sẽ không đi làm từ thiện vì nó bình thường quá, ai cũng đã làm rồi. Hưng sẽ làm một việc ý nghĩa khác là dắt ban nhạc đi nhậu một bữa thật đã đời, vì họ là người vất vả, cống hiến nhiều nhất trong cuộc thi này. Hưng sẽ mời luôn cả hai MC và ban giám khảo nữa (cười). Sau đó thì sẽ thanh toán tất cả phần áo quần, diễn viên múa... đã đầu tư cho chương trình. Số tiền còn lại là để giúp đỡ các nghệ sĩ nghèo. Vì đây là một cuộc chơi này liên quan tới nghệ sĩ rất nhiều nên Hưng nghĩ đó là việc làm ý nghĩa và phù hợp nhất.

- Hiện tại, anh đang là ứng viên sáng giá cho danh hiệu "Nghệ sĩ của năm" tại giải thưởng Zing Music Awards 2011. Anh đánh giá sao về giải thưởng này?

- Giải thưởng nào ở Việt Nam cũng đón nhận được nhiều ý kiến trái chiều, ngay cả ở những giải thưởng chính thống, có uy tín lâu năm. Dù gì đi nữa đó cũng chỉ là những ý kiến xung quanh. Hưng tin là những nghệ sĩ và ban tổ chức làm ra giải thưởng này sẽ có những xác định nhất định. Sự tự tôn của nghệ sĩ sẽ xác định mình đang đứng ở vị trí nào trên nấc thang sự nghiệp và xứng đáng ra sao. Hưng tin Zing Music Awards là điểm sáng, là dấu son mà nghệ sĩ nào cũng cần để điểm thêm cho sự nghiệp của mình sáng đẹp hơn vì nó có rất nhiều tiêu chí mà các nghệ sĩ phải đấu tranh hàng ngày để có những sản phẩm tốt hơn, những hình ảnh tốt hơn cho sự nghiệp của mình. Zing Music Awards là chiếc cầu nối đưa người nghệ sĩ tới sự nghiệp tương lai xa hơn.

Quỳnh Anh

Theo Bưu Điện Việt Nam

Nguồn Zing: http://www.zing.vn/news/nhac-viet-nam/dam-vinh-hung-thua-nhan-toi-duoc-uu-ai/a134496.html