Danh nghĩa và hình ảnh của Đàm Vĩnh Hưng và Cao Thái Sơn đang bị những “kẻ giấu mặt” lợi dụng để kinh doanh thời trang và phát ngôn sốc.

Thời đại công nghệ phát triển và facebook trở thành trang thông tin xã hội thân thiết với mọi người trên thế giới. Vì vậy mà không ít nghệ sĩ đã sử dụng trang mạng này như là phương tiện kết nối, trò chuyện, chia sẻ hành ảnh,…để rút ngắn khoảng cách với fan hâm mộ và bạn bè. Tuy nhiên, mấy năm trở lại đây, từ một “người bạn” thân thiết, facebook lại dần trở nên là mối lo ngại đối với họ, bởi có quá nhiều kẻ mạo danh, lợi dụng hình ảnh của các nghệ sĩ nổi tiếng để phục cho mục đích riêng như kinh doanh, phát ngôn sốc, quảng cáo, … Trước đây, hàng loạt nghệ sĩ Việt đã phải khốn đốn, buộc lên tiếng về vụ việc này để cảnh báo cho các nghệ sĩ khác đề phòng như Hoài Linh, Mai Phương Thúy, Lệ Quyên, Jennifer Phạm, Hồ Ngọc Hà…Thậm chí, danh hài Hoài Linh tuyên bố tạm đóng cửa facebook cá nhân để tránh tiếp tay cho “giặc” lợi dụng, cũng như bảo toàn hình ảnh của mình.

Đàm Vĩnh Hưng bức xúc vì bị facebook giả mạo danh nghĩa và hình ảnh trên trang Fanpage

Facebook giả mạo danh nghĩa và hình ảnh của Đàm Vĩnh Hưng để kinh doanh thời trang

Mới đây, tiếp nối và danh sách “nạn nhân” bị giả mạo, Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng bức xúc một trang facebook giả mạo tên và hình ảnh của mình để kinh doanh thời trang, đồng thời cảnh báo cho fan hâm mộ: “Không biết ai đó đã lập fanpage này và lấy những hình ảnh của Hưng để buôn bán và nói những điều không được lịch sự. Vậy nên mong các Bạn hãy report trang này giúp Hưng nhé. Địa chỉ Fanpage giả mạo https://www.facebook.com/dvh.com.vn

Hưng chỉ có 2 trang chính thức duy nhất do chính Hưng và Cty Tiếng Hát Việt quản lý tại địa chỉ: https://www.facebook.com/dvhsinger (Trang Cá Nhân) và https://www.facebook.com/dvhfanpage (Fanpage)

Cám ơn các Bạn đã ủng hộ và chia sẻ với Hưng trong suốt thời gian qua.”

Phát ngôn sốc trên facebook mang danh Cao Thái Sơn

Tiếp nối Đàm Vĩnh Hưng, là giọng ca “Con đường mưa” cũng bị một facebook giả mạo mang tên Cao Thái Sơn, cũng chọn cùng hình avatar với trang facebook thật của nam ca sĩ. Trên trang này đã đăng một phát ngôn khá sốc, bất cần và coi thường khán giả: “Tên tuổi của Sơn có rồi, Sơn chẳng sợ gì nữa. Ai muốn nghĩ gì kệ họ, muốn nói gì kệ chúng nó”. Có lẽ nếu fan đọc được phát ngôn này và cho rằng là của Cao Thái Sơn thì chắc chắn anh sẽ gặp phải một trận “mưa đá” rất dữ dội, đồng thời sẽ là đề tài nóng cho báo chí mổ xẻ.

Cao Thái Sơn cảnh báo cho fan hâm mộ chú ý tránh facebook giả trên trang cá nhân chính thức

Trước tình trạng nguy hiểm báo động này, Cao Thái Sơn cũng cảnh báo với fan hâm mộ trên trang facebook cá nhân: “Hiện nay có rất nhiều fb giả mạo và viết bậy linh tinh trả lời fan nên mọi người nhớ cảnh giác nhé...”

Thật ra, việc lạm dụng hình ảnh, tên tuổi của người khác khi chưa cho sự đồng ý chủ nhân là một hành vi phạm pháp luật, có thể bị truy tố hình sự nếu bị khởi kiện. Tuy nhiên, dù nhiều nghệ sĩ Việt lên tiếng bị lạm dụng danh nghĩa, hình ảnh bất hợp pháp trên báo, nhưng vẫn chưa có ai nhờ đến pháp luật để giải quyết. Chính vì không một hành động cụ thể nào để răng đe, nên việc nghệ sĩ bị lãm dụng hình ảnh sẽ vẫn tiếp tục, không có hồi kết.

Showbiz