Đàn bà đã chiếm trái tim đàn ông thì sẽ chiếm luôn túi tiền!

Gốc
Cuối cùng, trong cuộc đời này, đàn bà cần gì ở đàn ông? Điều ấy có xứng đáng để đàn bà đánh đổi cả tuổi thanh xuân tươi đẹp này?

Nguyễn Phạm Khánh Vân là một hot facebooker có rất nhiều người theo dõi trên mạng xã hội. Cô là Giám đốc truyền thông của một tập đoàn lớn và có gia đình hạnh phúc với ba con trai. Những bài viết trên mạng của cô luôn truyền đi thông điệp tươi vui, tràn đầy cảm hứng sống dành cho phụ nữ, giúp phụ nữ phấn đấu thành công trong sự nghiệp và sống hạnh phúc. Trong bài viết này, chúng tôi đặt ra cho cô ba câu hỏi:

Đàn bà cần tình hay tiền của đàn ông?

Thật khó tách bạch vì tùy theo họ đến với nhau vì điều gì? Dù chỉ số ít phụ nữ công khai công nhận "Tôi yêu anh ấy vì tiền" nhưng đa phần đàn bà đã chiếm một phần trái tim thì sẽ lăm le chiếm luôn túi tiền, vì chỉ có tim thôi thì không hề an toàn. Đàn bà hay đàn ông khi đến với một mối quan hệ, luôn có tính sở hữu rất cao, có thể họ cần tiền, có thể không nhưng việc quản lý túi tiền là cách để khẳng định chủ quyền. Có rất nhiều cô gái khẳng định "Tôi yêu anh ấy không phải vì tiền"!

Đàn bà đã chiếm trái tim đàn ông thì sẽ chiếm luôn túi tiền! - Ảnh 1

Nguyễn Phạm Khánh Vân nổi danh trong lĩnh vực PR (quan hệ công chúng) và cả trên cộng đồng mạng xã hội với những câu chuyện chia sẻ về bí kíp giữ hạnh phúc gia đình từ trong nhà bếp.

Thật ra với cá nhân tôi, tôi thấy chả có gì xấu nếu một cô gái chọn chồng đại gia. Tiền là thước đo sự thành công của một người đàn ông ngoài xã hội, nếu nó được tạo dựng hợp pháp. Và sự ngưỡng mộ một người đàn ông thông minh, tài giỏi là chuyện đương nhiên, (còn chuyện người ấy có là của riêng mình không thì là chuyện khác!). Bởi vậy, tôi không dấu giếm rằng tôi muốn chồng mình thành công trong công việc, biết bao phụ nữ trên khắp thế giới này muốn như tôi chứ nào phải riêng tôi!

Bởi vậy nhiều anh đến chia sẻ với tôi về người tình bé xinh của mình "cô ấy yêu anh lắm, cô ấy chỉ cần anh thôi", vâng chờ thời gian anh ạ, vì đàn bà cần cả hai, có tiền muốn tình có tình muốn tiền, có tiền có tình còn bắt luôn cả xác! Đàn bà già trẻ lớn bé gì cũng thích ngôn tình và thích được chăm sóc. Thế nhưng rất nhiều người phụ nữ cô đơn trên đống tài sản và phải đi tìm yêu thương từ những người đàn ông khác.

Đàn ông sẽ tự hỏi tại sao tại sao tôi đã đầu tắt mặt tối đi làm đem tiền về cho cô ấy thế kia mà cô ấy vẫn say nắng? Vì cô ấy luôn có nhu cầu được quan tâm! Bởi thế, đàn ông khi đã sẵn sàng rơi vào vòng tay của một người đàn bà, tốt nhất là nên chuẩn bị cả hai! Đàn bà càng tài năng càng có nhiều góc khuất của riêng mình

Nhiều người đàn bà mạnh miệng tuyên bố “Có đàn ông thì vui, không có thì không sao?”

Kể ra quan điểm này cũng hay, nó chứng tỏ phụ nữ độc lập, không lệ thuộc nhưng có thể cướp của cô ấy cơ hội yêu thương. Tôi nghĩ đàn bà chỉ nên tự làm cho cuộc sống của mình hạnh phúc, dù có đàn ông hay không! Đừng ủ rũ đau khổ vì một người đàn ông nhưng cũng đừng bất cần bởi cả hai thái độ đều ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của phụ nữ. Không ai phủ nhận rằng đàn bà càng tài năng càng có nhiều góc khuất của riêng mình. Những khi yếu đuối mệt mỏi vì công việc xã hội, nếu có một bàn tay nâng niu mình thì có phải sẽ nhẹ nhàng hơn không?

Tôi nghĩ nếu phụ nữ muốn bình yên thì sẽ bình yên. Đàn ông dù ra ngoài hư hỏng nhưng rất ít người dám chủ động chấm dứt hôn nhân, thường là đàn bà sẽ làm việc đó! Bước ra khỏi hôn nhân, có người sẵn sàng cho một cuộc đời mới, có thể không có đàn ông nhưng họ chả cần tuyên bố gì cả! Đó mới là thái độ thật sự không cần đàn ông, còn tuyên bố thì đôi khi là một sự gồng mình để vượt qua! Bản tính đàn ông như đứa trẻ, đánh đòn quá thì nhờn đòn, tha thứ quá nhờn mặt!

Đàn bà đã chiếm trái tim đàn ông thì sẽ chiếm luôn túi tiền! - Ảnh 2

Đàn bà muốn có được một điều gì đó ở đàn ông thì cũng nên nhìn lại

mình?

Tôi nhiều lần khẳng định rằng đàn ông hư hỏng là do đàn bà. Đầu tiên là chọn sai người. Phụ nữ thường hay tin vào cổ tích, cứ tin là với sức mạnh của tình yêu thì đàn ông sẽ thay đổi. Tôi thấy ít lắm! Đàn ông trăng hoa vẫn trăng hoa, đàn ông lười vẫn lười, đàn ông ở dơ vẫn ở dơ! Hoặc chấp nhận người ấy với tất cả những điều tốt xấu hoặc tìm người khác như mình mong đợi.

Ngoài ra, đàn bà với trái tim mù quáng, họ tha thứ cho người đàn ông của họ hết lần này đến lần khác. Mà bản tính đàn ông như đứa trẻ, đánh đòn quá thì nhờn đòn, tha thứ quá nhờn mặt! Đàn bà với bản năng người mẹ, sẽ luôn luôn bênh vực chồng mình. Ông chồng lăng nhăng đi đánh kẻ thứ ba mà! Ở trong nhà thì lo lắng hết mọi chuyện, ông chồng ốm thì lăn ra cưng chiều chăm sóc, bà vợ ốm nhà loạn như chiến tranh! Không phải tất cả đều thế, nhưng đa phần là vậy đó!

Hoặc đàn bà không công nhận những giá trị của chồng, chồng ủi cháy đồ, khỏi ủi; chồng rửa chén bể, khỏi rửa; chồng mua quà sai, không nhận! Trong khi đó nếu cho ông ấy tí ti khích lệ, có khi ông ấy đã làm tốt hơn! Tôi có chị bạn đi đánh ghen, chả đánh đấm gì về nhà ngồi tu tu khóc. Hỏi sao? "Chị qua thấy ảnh đang quần đùi lau nhà cho con kia, ở nhà chị cưng như vàng, ổng có phải làm gì đâu!". “Ừ thì tại con kia nó khen ngợi ổng, cho ổng làm trụ cột, ổng lau nhà sạch nhất thế giới, không có ổng nhà dơ, không có ổng chết đói, có khi ổng chưa yêu nhiều lắm lắm đâu, nhưng vì trách nhiệm cứu vớt đời cô ấy, đàn ông người nào chả khoái làm Lục Vân Tiên hả chị? Nói thiệt, bây giờ em lôi ổng về cho chị được đó, nhưng cảnh ổng đánh trần lau nhà bên đó chắc ám ảnh chị cả đời!”. Vậy đó, rồi nhiều người than "Trời ơi sao đàn bà khổ quá!".

Chắc tại đàn bà hay than, đàn nào chả có nỗi khổ của họ? Đàn bà muốn đàn ông hoàn hảo khó lắm, hãy tự vui với cuộc đời mình thì hơn, nên đưa ra những giới hạn của sự chấp nhận. Dễ dãi quá bất hạnh, khó khăn quá ngột ngạt. Đàn ông chỉ có thể tốt với sự trợ giúp của đàn bà!

Nguyễn Phạm Khánh Vân

Tin nóng

Tin mới