Đàn bà kiếm tiền, đàn ông trông con

Gốc
'Nếu để vợ lo cho chồng và gia đình thì gia đình sẽ tan rã rất lẹ...' - Dũng Taylor, chồng Thu Phương không đồng ý với suy nghĩ này.

Dũng Taylor

Có một người em tôi quý mến, nói rằng:

"Nếu mà để vợ lo cho chồng và gia đình thì gia đình đó sẽ tan rã rất lẹ... Phụ nữ khác đàn ông. Nếu mà người chồng không kiếm ra tiền thì họ sẽ đi kiếm một người khác liền. Đàn ông có thể sống với một người vợ nghèo... nhưng phụ nữ không bao giờ muốn sống với một người đàn ông nghèo. 99.9% phu nữ là mê tiền nên đừng bao giờ nghĩ người phụ nữ họ sẽ hiểu và thông cảm cho chồng lúc anh ấy nghèo".

Tuy nhiên suy nghĩ của tôi có đôi chút khác. Khi đọc một bài viết điều cần thiết là luôn luôn cần phải "động não". Trong mọi gia đình hạnh phúc cần có hai yếu tố quan trọng, tài chính và tinh thần.

Nếu người vợ và chồng tạo ra được điều đó thì họ sẽ có hạnh phúc thực thụ và sống rất an nhàn, thoải mái. Nếu vợ là người mang về tài chánh thì người chồng là phần tinh thần của gia đình. Nếu phụ nữ nào lập gia đình chỉ vì người đàn ông làm ra tiền thì nên xem lại mối quan hệ đó. Có thể người phụ nữ đó sống kiếp "tầm gửi" (như con tằm, lúc nào cũng trong đợi vào dâu bởi không có dâu tằm sẽ chết), lúc nào cũng thích có người lo cho mình. Hoặc người phụ nữ đó là người vật chất, dùng vật chất để so sánh sự thành công của người đàn ông và gia đình.

Jolie là người làm nhiều tiền hơn chồng, nhưng Brad là người đàn ông tạo ra cảm súc và tinh thần cho cô ấy và các con.

Người đàn ông ở nhà lo trông nuôi con cái không hẳn là người đàn ông nghèo. Bởi họ không coi trong việc tài chính và rất giàu tình cảm. Đồng nghĩa họ không coi trong việc ngoại giao xã hội bạn bè, nhậu nhẹt mà phần lớn thời gian họ dành cho vợ con, gia đình và mọi suy nghĩ đều hướng cho gia đình và con.

Một người đàn ông bình thường sẽ không làm được điều đó vì văn hóa, truyền thống và xã hội. Họ chưa đặt gia đình lên trên. Vợ chồng Brad Pitt - Angelina Jolie là một ví dụ, Jolie là người làm nhiều tiền hơn chồng, nhưng Brad là người đàn ông tạo ra cảm súc và tinh thần cho cô ấy và các con. Brad không ngần ngại khi luôn luôn là "Mister Mom" (người đàn ông làm mẹ).

Hình ảnh của một gia đình mới, suy nghĩ mới trong một xã hội bình đẳng, văn minh không trọng nam khinh nữ. Nếu vợ tôi đi làm và đủ tài chính để lo cho gia đình, chúng tôi không bon chen, vui và hạnh phúc với những gì chúng tôi đang có thì phần tâm lý và tinh thần của gia đình cũng không kém quan trọng.

Riêng bản thân tôi thấy tại sao xã hội Mỹ hay Âu con cái khăng khít với bố rất nhiều bởi trẻ con sẽ gắn bó và thương yêu ai bỏ thời gian nhiều với chúng và thương yêu chúng.

Vài nét về tác giả:

Dũng Taylor hiện là chồng thứ hai của ca sĩ Thu Phương. Anh từng được cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại biết đến với vị trí là một ông bầu nổi tiếng, giám đốc một công ty giải trí chuyên tổ chức các chương trình ca nhạc dành cho cộng đồng Việt xa tổ quốc. Cùng trải qua nhiều sóng gió với nữ ca sĩ, giờ đây anh là một người bạn đời đúng nghĩa của Thu Phương.

Tin nóng

Tin mới