Khoảng 3h sáng ngày 19/1, anh T. (25 tuổi; ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) đi xe gắn máy Exciter trên xa lộ Hà Nội đến đoạn thuộc địa phận phường An Phú, quận 2 thì thấy có một người thanh niên nằm bất động dưới lòng đường. Nghĩ người này bị tai nạn, anh T. cho xe chạy chậm lại để cứu giúp.

Bất ngờ, có 2 thanh niên nấp ở lề đường xông ra chụp người anh T. nhưng anh T. né được. Cùng lúc đó, người “bị nạn” cũng bật dậy và dùng thanh gỗ đánh mạnh vào đầu anh T. Rất may anh T đội nón bảo hiểm nên thanh gỗ trượt xuống vai. Dù bị thương tích nhưng anh T. cố gắng quay đầu xe chạy ngược chiều thì bị 3 đối tượng này đi cùng 1 xe máy rượt theo.

Các đối tượng trong vụ án.

Cùng lúc đó, Tổ tuần tra của Đội CSGT Cát Lái do Đại úy Nguyễn Giang Sơn làm đội trưởng, đang trên đường tuần tra phát hiện vụ việc nên đã đuổi theo 3 tên cướp.

Lợi dụng đêm tối, 2 tên đã chạy thoát, Tổ tuần tra đã khống chế được 1 đối tượng đưa về Công an phường An Phú, quận 2.

Tại đây, đối tượng khai tên Kha Hoài Bảo (20 tuổi; quê quán tỉnh Cà Mau), còn 2 đồng bọn của mình là Đặng Hoàng Nhi (21 tuổi, quê quán tỉnh Kiên Giang) và Dương Hoàng Hùng (23 tuổi, quê quán tỉnh Đồng Tháp), cùng tạm trú tại quận 2.

Ngay lập tức, các trinh sát hình sự Công an quận 2 tổ chức đón lõng và bắt giữ Nhi, Hùng khi chúng mò về phòng trọ, lúc này là 5h sáng cùng này