'Dân chơi' cừu trốn trại và hành trình trở thành thần tượng gây choáng

Gốc
Không thích bị cắt lông, con cừu kỳ lạ trốn chạy khỏi trang trại và lang thang suốt 6 năm. Khi quay trở lại, chú cừu trở thành thần tượng của mọi người.

'Dân chơi' cừu trốn trại và hành trình trở thành thần tượng gây choáng - Ảnh 1

Tại Đảo Nam New Zealand có rất nhiều những con cừu sinh sống. Những con cừu được chăn thả và sống một cuộc sống vô cùng thoải mái. Mỗi ngày chúng sẽ được tự do dạo chơi dưới ánh mặt trời, được ăn cỏ, tản bộ. Tuy nhiên, chúng cũng có sứ mệnh của riêng mình, cung cấp lông cừu để tạo ra các sản phẩm dệt. (Nguồn Youthwant)

'Dân chơi' cừu trốn trại và hành trình trở thành thần tượng gây choáng - Ảnh 2

Lông cừu phát triển nhanh, mỗi năm một lần đều phải cắt. Những con cừu lớn tuổi dường như đã quen, luôn ngoan ngoãn với việc bị chủ nhân cắt lông. Thế nhưng những con cừu nhỏ chẳng mấy thích thú với điều đó và một con cừu kỳ lạ có tên là Shrek cũng vậy. Shrek sống theo phương châm: Tự do hoặc là chết. (Nguồn Youthwant)

'Dân chơi' cừu trốn trại và hành trình trở thành thần tượng gây choáng - Ảnh 3

3 tuổi, Shrek không thể chịu đựng được việc bị cạo sạch lông, nó luôn tìm kiếm cơ hội để trốn thoát và đã thành công. Trong suốt thời gian lưu lạc ngoài tự nhiên hoang dã, Shrek để mặc cho bộ lông của mình phát triển tự nhiên, cực dày và nặng. Mãi đến năm 2004, hơn 6 năm sau khi đào tẩu khỏi trang trại thành công, Shrek mới để chủ nhân của nó tìm thấy. (Nguồn Youthwant)

'Dân chơi' cừu trốn trại và hành trình trở thành thần tượng gây choáng - Ảnh 4

Lúc này, Shrek thực sự giống một tay chơi chính hiệu với bộ lông khác người và khuôn mặt chỉ còn nhìn thấy chiếc mũi nghênh ngang, ngạo mạn. Rất nhanh chóng, câu chuyện về chú cừu bỏ trốn Shrek được lan truyền, chú ta cũng ngày càng có nhiều người hâm mộ, trở thành một trong những con cừu nổi tiếng nhất New Zealand. (Nguồn Youthwant)

'Dân chơi' cừu trốn trại và hành trình trở thành thần tượng gây choáng - Ảnh 5

Sở hữu bộ lông dày gấp 6 lần bộ lông cừu bình thường, Shrek cũng gặp các vấn đề về sức khỏe, buộc phải để chủ nhân của mình cắt bỏ. Tuy nhiên, đối với người hâm mộ Shrek, sự kiện Shrek bị cắt lông là một sự kiện không thể bỏ qua. Thậm chí, đài truyền hình địa phương cũng rất mong đợi được phát sóng trực tiếp quá trình cắt bỏ lông của Shrek. (Nguồn Youthwant)

'Dân chơi' cừu trốn trại và hành trình trở thành thần tượng gây choáng - Ảnh 6

Cuối cùng, dưới sự chứng kiến của đông đảo người hâm mộ, cừu thần tượng Shrek đã bị khống chế và cắt bỏ lớp lông dày cộm của mình. Tổng số lông của Shrek bị cắt nặng 27kg. Sau khi bị cắt lông, trông Shrek vẫn rất phong độ. (Nguồn Youthwant)

'Dân chơi' cừu trốn trại và hành trình trở thành thần tượng gây choáng - Ảnh 7

Là một ngôi sao động vật, cuộc sống của Shrek cũng không còn giống bình thường như trước. Lông của Shrek được bán đấu giá, số tiền thu được sẽ quyên góp để làm từ thiện. (Nguồn Youthwant)

'Dân chơi' cừu trốn trại và hành trình trở thành thần tượng gây choáng - Ảnh 8

Shrek sau đó cũng xuất hiện trên các mặt báo lớn, được tham gia cuộc diễu hành quốc gia, thường đến thăm người già và trẻ em bị bệnh. Thậm chí Shrek cũng có mặt trên truyền hình, tham dự sự kiện công cộng để gây quỹ cho các tổ chức từ thiện. Một số nghệ sĩ còn viết tự truyện thay Shrek, sản xuất phim hoạt hình về cuộc phiêu lưu suốt 6 năm của chú cừu nổi tiếng. (Nguồn Youthwant)

'Dân chơi' cừu trốn trại và hành trình trở thành thần tượng gây choáng - Ảnh 9

Đặc biệt, nhờ danh tiếng của Shrek, ngành xuất khẩu len lông cừu ở New Zealand đã tăng đột biến, thu được lợi nhuận khổng lồ. (Nguồn Youthwant)

'Dân chơi' cừu trốn trại và hành trình trở thành thần tượng gây choáng - Ảnh 10

Shrek thực sự trở thành một ngôi sao lớn, sống một cuộc sống xa hoa, có người chăm sóc chuyên nghiệp. Cũng nhờ sự chăm sóc tỉ mỉ của con người, chú cừu Shrek sống đến 16 tuổi. Sau khi chết đi, nhiều người không muốn chấp nhận sự thật đã tạc tượng Shrek để tưởng nhớ một chú cừu dám nghĩ, dám làm. (Nguồn Youthwant)

Kiều Dụ (Theo Youthwant)

Tin nóng

Tin mới