Dân chơi Sài Gòn độ 'xế lùn' Honda minibike kịch độc

Gốc
Sử dụng động cơ Honda Wave cùng nhiều chi tiết khác nhau, người chơi xe Sài Gòn đã tạo ra mẫu xe Honda minibike "độc nhất vô nhị".

Dân chơi Sài Gòn độ 'xế lùn' Honda minibike kịch độc - Ảnh 1

Tại Việt Nam, do những rào cản luật pháp nên có rất ít mẫu xe tự chế được tạo ra. Tuy nhiên vượt qua rào cản đó, sử dụng khối động cơ từ Honda Wave cùng nhiều chi tiết "nhặt nhạnh" từ nhiều nguồn khác nhau, một người đam mê xe tại Sài Gòn đã tự tạo ra một mẫu xe máy Honda minibike "độc nhất vô nhị".

Dân chơi Sài Gòn độ 'xế lùn' Honda minibike kịch độc - Ảnh 2

Ở phía trước, chiếc xe được trang bị cặp vành từ một mẫu xe tay ga cũ với lốp gai lớn, kèm theo phuộc USD cùng chắn bùn trước cao và đèn pha độ. Sau khi được "chế cháo", phần đầu của mẫu xe tự chế này đã mang "hơi hướng" dòng môtô Ducati Hypermotard.

Dân chơi Sài Gòn độ 'xế lùn' Honda minibike kịch độc - Ảnh 3

Phần bình xăng được chủ xe gò hoàn toàn bằng tay theo ý tưởng của anh, trông khá giống bình của những chiếc minibike Honda Monkey. Phía trước nắp xăng là một công tắc riêng dùng để bật/tắt pha.

Dân chơi Sài Gòn độ 'xế lùn' Honda minibike kịch độc - Ảnh 4

Tay lái của chiếc xe cũng là loại ghi-đông cao như chiếc xe máy Honda Monkey, cùng gương gắn gù và bao tay Domino. Bảng đồng hồ là hàng Koso thiết kế cho Yamaha Mio, nhưng được tích hợp nhuần nhuyễn với thiết kế của xe. Bộ khung của bản độ này là "hàng tự chế" từ chất liệu thép và được hàn chắc chắn.

Dân chơi Sài Gòn độ 'xế lùn' Honda minibike kịch độc - Ảnh 5

Ở phía sau, chiếc minibike "hàng thửa" này có phuộc đặt lệch về bên trái khá giống chiếc Benelli BN302. Động cơ của xe là loại xi-lanh đơn SOHC được lấy từ xe số Honda Wave nhưng có lốc nồi của Honda Nice tại Thái Lan để chế thành côn tay.

Dân chơi Sài Gòn độ 'xế lùn' Honda minibike kịch độc - Ảnh 6

Bộ gác chân được gia công CNC từ nhôm, trong khi ống pô cũng đã được chủ xe tự tạo ra. Tem nổi CX trên pô lấy từ chiếc tay ga Honda PCX nhưng bị "bẻ" chữ P đi.

Dân chơi Sài Gòn độ 'xế lùn' Honda minibike kịch độc - Ảnh 7

Phần gắp sau cũng là chi tiết đáng chú ý trên bản độ này khi một lần nữa được chủ xe tự thiết kế và có kết cấu tăng sên giống Kawasaki Z1000. Hệ thống phanh đĩa được cấu thành từ dĩa hoa kiểng và heo Nissin 1 piston lấy từ Honda Wave.

Dân chơi Sài Gòn độ 'xế lùn' Honda minibike kịch độc - Ảnh 8

Bản độ Honda minibike cực độc đáo này đã một lần nữa chứng minh rằng trình độ sáng tạo và tay nghề của người đam mê xe tại Việt Nam có thể sánh ngang với các nước khác.

Kiều Anh

Tin nóng

Tin mới