Đàn con ít người biết mặt của Phi Nhung

Gốc
(VTC News) - Mặc dù lẻ bóng trên đường tình, nhưng Phi Nhung vẫn hạnh phúc với 18 người con nuôi của mình.

Phi Nhung lớn lên trong hoàn cảnh éo le và khó khăn, mẹ mất năm 11 tuổi nên phải bỏ học sớm để kiếm tiền nuôi 5 người em.

Thời gian đó cô chỉ có một nguồn vui duy nhất là được nghe những bài cải lương dân ca mộc mạc vì ngay từ thời thơ ấu, ước mơ trở thành ca sỹ đã len lỏi trong tâm hồn.

Và cũng từ đó, cô thấm nhuần được nét bình dị của quê nhà, để sau này khi trở thành ca sĩ, Phi Nhung chuyên hát những nhạc phẩm quê hương, trữ tình kể về những mối tình giản dị, hiền hòa.

Cô được khán giả biết đến với các ca khúc như Bông điên điển, Làm dâu xứ lạ, Tôi vẫn nhớ, Em về miệt thứ, Sông quê, Ngẫu hứng lý qua cầu..

Tiếng hát Phi Nhung đã đến với hàng triệu người trên khắp thế giới nhờ giọng hát trong sáng và vững vàng của mình.

Phi Nhung kể, đến bây giờ cô vẫn cảm thấy sợ hãi khi nghĩ về quá khứ vất vả, nhọc nhằn

Nhưng cô mãi biết ơn quãng thời gian đó, bởi nhờ có quãng thời gian đầy thử thách ấy, nên sau này khi gặp bất cứ thử thách nào, cô cũng luôn có đủ can đảm để vượt qua.

Chính vì cảm nhận quá rõ những điều mà một đứa trẻ mồ côi phải chịu đựng, nên khi đã trở thành một ca sỹ nổi tiếng, sau khi chăm lo chu đáo cho các em, Phi Nhung dành số tiền tiết kiệm của mình để đi làm từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh không may trong cuộc sống.

Cho đến hiện tại, cô không nhớ mình đã đi qua bao nhiêu vùng quê tặng quà, giúp người nghèo xây nhà, xây viện dưỡng lão…

Và cách đây hơn 5 năm, trái tim nhân hậu của cơ đã rung lên nhịp đập mẫu tử thiêng liêng với 18 đứa con mà chị yêu thương và chăm lo không khác gì ruột thịt.

Thương những đời như lục bình trôi…', câu hát mà mỗi lần cất lên cô lại chực khóc vì cám cảnh phận mình, phận đời của các em thơ và thương những 'người dưng' như ruột thịt.

Nếu trong cuộc đời này có những câu chuyện cổ tích, biến người con gái quê mùa với cuộc sống éo le thành nàng công chúa kiêu sa, thì khán giả có thể đồng ý với nhau rằng Phi Nhung, người ca sỹ có trái tim nhân hậu và đa cảm chính là câu chuyện cổ tích có thật giữa đời này, gần gũi và cảm động nhất..

Ở tuổi 40, Phi Nhung đã có được những thành công đáng kể trong cuộc đời: một sự nghiệp thành công, là ca sỹ được hàng triệu khán giả trong nước và hải ngoại yêu mến, trở thành trụ cột của cả gia đình khi thay mẹ nuôi 5 đứa em mồ côi cùng mẹ khác cha nên người.

Chỉ có hạnh phúc riêng tư là chưa trọn vẹn, khi đến giờ chị vẫn đi về lẻ bóng. Phi Nhung đã từng yêu và hạnh phúc với tình yêu, nhưng những mối tình đó đều đổ vỡ

Không có ý định sống cô đơn trọn kiếp nhưng chị tin vào duyên phận, nên nếu không có người đàn ông nào hiểu và yêu chị, thì chuyện chồng con để đến kiếp sau cũng không sao.

Chị tâm niệm rằng nếu ông trời bắt mình phải cô quạnh thì có lập gia đình sinh con mình cũng cô quạnh thôi. Chị mỉm cười nhẹ nhàng chia sẻ: 'Còn không, tôi có đến 17 đứa con, lẽ nào không còn ai bên cạnh?'

Phi Nhung không tuyệt vọng vì không có một người đàn ông bên cạnh. Vì sự quan tâm của chị hướng nhiều đến những cuộc đời bất hạnh mà chị muốn sẻ chia, đơn giản là chị hiểu hơn ai hết những nổi khổ cực đó.

Nhiều người vẫn nói con đường thành công của chị là một câu chuyện mang màu cổ tích bởi những xếp đặt rất may mắn mà số phận dành cho chị.

Nhưng những ai biết Phi Nhung đều biết, sẽ không có phép màu nào xảy ra, không có câu chuyện cổ tích nào trở thành hiện thực, nếu chị không có ý chí bền bỉ, nghị lực và sự cố gắng phi thường trong suốt cuộc đời mình

Tin nóng

Tin mới