Dân đảo Guam vẫn mặc sức vui chơi, bất kể Triều Tiên đe dọa

Gốc
Bất chấp những lời đe dọa về một cuộc tấn công tên lửa từ phía Triều Tiên, người dân trên đảo Guam của Mỹ dường như vẫn bình thản và duy trì cuộc sống thường nhật.

Trong một phản ứng với tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Triều Tiên hôm 10/8 tuyên bố đang hoàn thiện kế hoạch phóng 4 tên lửa đạn đạo tầm trung lên đảo Guam. Đây không phải lần đầu tiên Guam bị đe dọa tấn công kẻ từ khi để quân đội Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) lên hòn đảo xinh đẹp này vào năm 2013.

Dân đảo Guam vẫn mặc sức vui chơi, bất kể Triều Tiên đe dọa - Ảnh 1

Các du khách vẫn đổ xô tới bãi biển Tumon.

Không có dấu hiệu về tình trạng hoảng loạn hay một cuộc di cư khỏi hòn đảo 163.000 dân vào hôm 10/8. Các con phố vẫn tấp nập người và xe cộ qua lại, hãng thông tấn Reuters đưa tin.

Dân đảo Guam vẫn mặc sức vui chơi, bất kể Triều Tiên đe dọa - Ảnh 2

Du khách thản nhiên bách bộ tại trên đảo.

Clarissa Baumgartner (25 tuổi) cho biết, cô không quá coi trọng lời đe dọa phóng tên lửa đạn đạo lên đảo Guam của Bình Nhưỡng. "Tôi không thực sự quá lo về chuyện đó. Tôi cảm thấy đó là một ý tưởng cực kỳ khờ khạo để làm vậy", cô nói.

Dân đảo Guam vẫn mặc sức vui chơi, bất kể Triều Tiên đe dọa - Ảnh 3

Các bãi tắm đông nghịt khách du lịch.

Baumgartner, một giám sát viên tại một cửa hàng quần áo cao cấp, tin tưởng rằng lực lượng Mỹ đóng tại hai căn cứ trên đảo sẽ sẵn sàng can thiệp và cô không cảm thấy bị quấy rầy về việc sự hiện diện của quân đội Mỹ khiến đảo Guam trở thành mục tiêu của Triều Tiên.

Dân đảo Guam vẫn mặc sức vui chơi, bất kể Triều Tiên đe dọa - Ảnh 4

Du khách đợi xe buýt tại khu du lịch Tumon.

Sân bay quốc tế của Guam vẫn nhộn nhịp khách du lịch vào hôm 10/8. Mỗi ngày hòn đảo này đón khoảng 10.000 - 15.000 khách.

Dân đảo Guam vẫn mặc sức vui chơi, bất kể Triều Tiên đe dọa - Ảnh 5

Các cư dân trên đảo tham gia một lớp học Zumba tại một trung tâm thương mại

Zhao Ling, một nhân viên ngân hàng tới từ Bắc Kinh, cho biết cô sẽ không cắt ngắn kỳ nghỉ của mình vì đe dọa của Triều Tiên. "Nó chỉ như bắn pháo hoa vì hầu hết các tên lửa sẽ bị rơi trên đường bay tới đây", cô nói. "Không có gì phải lo lắng và chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục cuộc chơi của mình và đi mua sắm tưng bừng quanh hòn đảo".

Dân đảo Guam vẫn mặc sức vui chơi, bất kể Triều Tiên đe dọa - Ảnh 6

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại một điểm dừng chân.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters, Thống đốc Guam Eddie Calvo cho biết: "Chúng tôi lo ngại về những lời đe dọa nhưng chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng mọi người không hoảng loạn và tiếp tục cuộc sống của họ".

Dân đảo Guam vẫn mặc sức vui chơi, bất kể Triều Tiên đe dọa - Ảnh 7

Thống đốc Guam Eddie Calvo.

Dân đảo Guam vẫn mặc sức vui chơi, bất kể Triều Tiên đe dọa - Ảnh 8

Các du khách Hàn Quốc dạo chơi trên đảo.

Dân đảo Guam vẫn mặc sức vui chơi, bất kể Triều Tiên đe dọa - Ảnh 9

Du khách trải nghiệm cảm giác nhảy dù trên biển.

Sầm Hoa

Ảnh: Reuters

Tin nóng

Tin mới