Dàn diễn viên trong 'Ma làng' sau 10 năm giờ ra sao?

Gốc
Sau 10 năm lên sóng, bộ phim "Ma làng" vẫn để lại được nhiều ấn tượng đối với khán giả. Dàn diễn viên của bộ phim vẫn là chủ đề được người yêu phim đặc biệt quan tâm.

NSND Bùi Bài Bình – vai Tòng

Dàn diễn viên trong 'Ma làng' sau 10 năm giờ ra sao? - Ảnh 1

Vai Tòng trong "Ma làng" đến với NSND Bùi Bài Bình khi ông vừa nghỉ đóng phim và tránh tiếp xúc với truyền thông suốt thời gian dài. Có thể nói, vai diễn này là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp diễn xuất của ông. Từ vai anh Hòa ngớ ngẩn của “Mùa ổi”, Bùi Bài Bình xuất sắc tỏa sáng với một vai phản diện đầy ti tiện, thủ đoạn với “Ma làng”.

Dàn diễn viên trong 'Ma làng' sau 10 năm giờ ra sao? - Ảnh 2

NSND Bùi Bài Bình bắt đầu bén duyên với điện ảnh qua những vai chính diện hiền lành, chân chất song những vai diễn phản diện lại đem đến cho ông nhiều thành công và danh tiếng như một Trưởng thôn ma mãnh trong "Hương đất", một ông Tòng trong "Ma làng", một Khuếnh trong "Gió làng Kình”... Sau khi vào vai một loạt nhân vật phản diện và mang về giải thưởng Nam diễn viên truyền hình được yêu thích nhất, NSND Bùi Bài Bình đã tạm ngừng đóng phim để giảng dạy cho những lớp diễn viên mới vào nghề. Sau thời gian lên lớp, ông cùng vợ mình là NSND Ngọc Thu mở quán cafe kinh doanh.

Dàn diễn viên trong 'Ma làng' sau 10 năm giờ ra sao? - Ảnh 3

Năm 2015, NSND Bùi Bài Bình được đạo diễn Vương Đức mời tham gia dự án phim "Nhà tiên tri" với vai diễn cụ Hồ.

NSƯT Kim Oanh – vai Ló

Dàn diễn viên trong 'Ma làng' sau 10 năm giờ ra sao? - Ảnh 4

Khi đạo diễn Nguyễn Hữu Phần từng lo lắng về vai Ló thì diễn viên Kim Oanh đã nhanh chóng chạy đến tận nơi năn nỉ đạo diễn nhận vai này: "Bố phải cho con vai này. Đây đúng là vai của con rồi" - nữ diễn viên nói. Trong phim, Ló là một phụ nữ chửa hoang, đanh đá, chua ngoa và bị đuổi khỏi hợp tác xã, sống vạ vật bằng nghề ăn cắp vặt, có tật xấu là hay đi "ngồi lê đối mách", "chuyện trong nhà chưa tỏ, chuyện ngoài ngõ đã thông".

Dàn diễn viên trong 'Ma làng' sau 10 năm giờ ra sao? - Ảnh 5

Nhắc tới nghệ sĩ Kim Oanh, khán giả sẽ nghĩ ngay tới vai diễn đầy cá tính với đôi mắt sắc, bờ môi mỏng, có chút dữ dằn. Chị thường đóng vai vào những vai phản diện hay vai nữ ác trong phim. Tuy nhiên trên thực tế, chị lại lấy được tình cảm của rất nhiều khán giả. Sau thành công từ vai Ló trong phim “Ma làng”, Kim Oanh tiếp tục nhận vai diễn này ở phần 2. Mặc dù "Ma làng" 2 không gây được hiệu ứng như trước nhưng nữ diễn viên chia sẻ: “Tôi không thấy buồn gì bởi vai Ló trong “Ma làng 1” đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi, nhận được nhiều sự yêu quý, thích thú của khán giả trên cả nước nên khi tiếp tục làm “Làng Ma 2” sau 10 năm, tôi cũng biết nhân vật Ló thật khó để hay hơn".

Dàn diễn viên trong 'Ma làng' sau 10 năm giờ ra sao? - Ảnh 6

Kim Oanh kết hôn với đạo diễn Trịnh Lê Phong và có một cô con gái. Cô khá kín tiếng trong chuyện đời tư. Hiện tại, Kim Oanh vẫn giữ được vẻ xinh đẹp cùng nét trẻ trung, rạng rỡ riêng biệt.

Cố diễn viên Hồng Sơn – vai Dỏ

Dàn diễn viên trong 'Ma làng' sau 10 năm giờ ra sao? - Ảnh 7

Thành công từ những vai ác trước đó, cố diễn viên Hồng Sơn vào vai Dỏ - một kiểu "Chí Phèo" suốt ngày say xỉn, gây rối cho làng nhưng bản chất lại hiền lành, tốt bụng. Để có thể diễn ở một loại vai mình chưa từng được thể hiện, ông đã khẳng định với đạo diễn rằng: "Cho em thử vai khác như kiểu này đi. Em sẽ chơi đến cùng".

Dàn diễn viên trong 'Ma làng' sau 10 năm giờ ra sao? - Ảnh 8

Sau ồn ào nghiện ngập, ông nhanh chóng lấy lại hình ảnh qua hàng loạt tác phẩm mới như: "Gió làng Kình”, “Chạy án 2”, “Ngôi nhà có nhiều cửa sổ”, “Dòng sông phẳng lặng”, “Một thời đã sống”, “Cỏ lông chông”, “Chủ tịch tỉnh”, “Biệt thự màu tro lạnh”...

Dàn diễn viên trong 'Ma làng' sau 10 năm giờ ra sao? - Ảnh 9

Cuối năm 2008, diễn viên Hồng Sơn gặp tai nạn trên chuyến xe từ Lạng Sơn về Hà Nội trong một chuyến đi quay phim. Vụ tai nạn khiến ông bị gãy chân phải và trải qua hai lần mổ. Sau khi hồi phục sức khỏe ông tiếp tục tham gia đóng phim. Ngày 13/8/2011 ông ra đi trong sự tiếc thương và ngỡ ngàng của khán giả sau cơn đột quỵ.

Tin nóng

Tin mới