Dân đổ về Tp. Hồ Chí Minh sau nghỉ lễ gây ùn tắc cục bộ

Gốc
Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài, từ các tỉnh, thành, người dân đã quay trở lại Tp. Hồ Chí Minh chuẩn bị cho ngày làm việc. Từ các ngả đường, trạm xe buýt, lượng người đã đông dần hơn, khác với không khí vắng vẻ cách đây mấy ngày. Đoạn đường Cộng Hòa, Trường Sơn (gần sân bay Tân Sơn Nhất), đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - đoạn Ngã tư Hàng Xanh và một số trạm xe buýt gần trường đại học, dòng người trở lại nhộn nhịp.

Từ tầm 8-9 giờ sáng ngày 4/5 tại bến xe miền Đông, các chuyến xe cập bến đông đúc, chủ yếu các tuyến cự ly dài như Gia Lai, Đắc Lắc. Để có vé về kịp lại Tp. Hồ Chí Minh vào hôm nay, vợ chồng chị Nguyễn Thị Bình (Tp. Pleiku, Gia Lai) đã phải đi xe buýt tăng cường từ bến xe Đức Long (Gia Lai) về bến xe miền Đông (Tp. Hồ Chí Minh). Bình thường, chuyến xe chất lượng cao theo lộ trình nói trên mất 12 tiếng nhưng nay lên đến 18 tiếng. “Dù sao vẫn còn về lại được Thành phố chứ nhiều người do không đặt trước vé về nên giờ chưa thể về kịp, chắc chắn không thể có mặt vào sáng thứ 2” - chị Bình cho biết.

Người dân các tỉnh ùn ùn kéo về thành phố sau kì nghỉ lễ 30/4-1/5. Ảnh: Anh Đức/TTXVN

Tại bến xe Ngã tư An Sương (quận 12), lượng người đổ dồn từ giữa trưa, sau đó di tản chủ yếu bằng phương tiện xe buýt. Tại ngã ba Vũng Tàu hướng về quận Thủ Đức, càng cuối buổi chiều lượng khách đổ về ngày càng đông, gấp đôi ngày thường. Xa lộ Hà Nội đã xảy ra cảnh ùn ứ, giao thông hỗn độn cục bộ, trộn lẫn nhiều phương tiện, cả xe máy, ô tô du lịch và xe container; cùng với cảnh “mang vác”, “bồng bế”, đón trả khách không nền nếp tại bến xe buýt Suối Tiên, gây mất mỹ quan đô thị.

Trong khi đó, tại cửa ngõ phía Tây, cuối giờ chiều, lượng người đổ về Tp. Hồ Chí Minh bằng phương tiện cá nhân tăng mạnh. Dòng xe máy nối nhau tương đối chậm khi vào địa phận Tp. Hồ Chí Minh, chủ yếu các tỉnh có cự ly ngắn như Bến Tre, Tiền Giang. Lực lượng cảnh sát giao thông đã túc trực tại các điểm nghẽn để điều tiết, phân luồng giao thông cho người dân.

Trần Xuân Tình

Tin nóng

Tin mới