VOV.VN -Với những tiết mục đặc sắc được chọn lọc có chủ đề về Điện Biên, chương trình mang đến những làn điệu dân ca làm say đắm lòng người.

Tối 3/5, tại sân khấu khu Tượng đài, chợ Đồng Xuân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra chương trình âm nhạc “Đàn hát cho nhau nghe”.

Với những làn điệu dân ca đặc sắc cùng sự bổ trợ của những nhạc cụ dân tộc, đêm nhạc phản ánh đậm nét về lịch sử, văn hóa, tâm hồn người Việt

Chương trình do Câu lạc bộ Đàn hát Dân ca Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm phát triển nghệ thuật âm nhạc Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2014). Đây cũng là một chương trình được tổ chức thường niên trong những năm qua, thu hút đông đảo khán giả có niềm yêu thích với dân ca, không chỉ những người lớn tuổi.

Ca khúc "Chào Điện Biên"

Với những tiết mục nghệ thuật dân ca đặc sắc như: hát văn, dân ca quan họ, múa quạt, biểu diễn nhạc cụ dân tộc… được chọn lọc có chủ đề về Điện Biên, CLB “Đàn và hát dân ca” của Đài TNVN đã mang đến phục vụ đông đảo khán giả những làn điệu làm say đắm lòng người.

Trong đó, có những tác phẩm về chiến thắng Điện Biên Phủ, về về tình quân dân sắt son, về vẻ đẹp đất và người Tây Bắc như: Chào Điện Biên, Điện Biên vui mùa xuân mới, Hát mừng Hà Nội Thăng Long… khiến người nghe được hòa mình vào những giai điệu dân ca thân thuộc, gần gũi. Bằng giọng hát mượt mà, tha thiết, các nghệ sĩ đã hoàn toàn chinh phục được khán giả và không ngừng nhận được những tràng pháo tay hưởng ứng nhiệt tình từ phía công chúng.

Những tác phẩm về chiến thắng Điện Biên Phủ, về về tình quân dân sắt son, về vẻ đẹp đất và người Tây Bắc là điểm nhấn của đêm nhạc

Đêm nhạc kết thúc để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả Thủ đô về những ca khúc dân ca mang âm hưởng Điện Biên. Với những làn điệu dân ca đặc sắc cùng sự bổ trợ của những nhạc cụ dân tộc, đêm nhạc phản ánh đậm nét về lịch sử, văn hóa, tâm hồn người Việt.

“Đàn hát cho nhau nghe” là một sân chơi cho những người đam mê nghệ thuật dân ca. Không những vậy, chương trình góp phần lớn cho quá trình gìn giữ, phát huy các làn điệu âm nhạc truyền thống của Việt Nam, cũng như tạo ra sức thu hút đặc biệt đối với công chúng và trở thành một nét văn hóa đặc sắc. Những làn điệu dân ca sẽ thấm đẫm vào những tâm hồn người Việt và làm sống dậy nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc./.

Hà Phương/VOV online