Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Dàn Hoa hậu tự tay làm 15.000 suất cơm tặng bà con nghèo chống dịch

Câu lạc bộ thiện nguyện Suối mát từ tâm của dàn Hoa hậu, Á hậu thực hiện chiến dịch nấu hơn 15.000 suất ăn miễn tặng bà con nghèo chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh và kéo dài liên tục trong 10 ngày.

Hôm qua (ngày 7/7), Câu lạc bộ Suối mát từ tâm với sự tham gia của các người đẹp như Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Ngân Anh, Á hậu Kiều Loan, Á hậu Phương Anh, Á hậu Ngọc Thảo, Người đẹp Nhân Ái Thùy Tiên, Mai Phương... đã tổ chức chiến dịch phát cơm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Bếp ăn được thành lập với mong muốn sẻ chia phần nào gánh nặng cơm áo của bà con, anh chị em công nhân và lao động tự do có cuộc sống khó khăn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, qua đó lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng nét đẹp lá lành đùm lá rách trong mùa dịch. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Á hậu Phương Anh trực tiếp tham gia nấu ăn cho bà con. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Mục tiêu ban đầu của chiến dịch sẽ trao tặng 10.000 suất ăn cho bà con, nhưng với sự ủng hộ nhiệt tình từ các mạnh thường quân, Câu lạc bộ dự kiến sẽ trao tặng hơn 15.000 suất ăn giàu dinh dưỡng cho bà con chống chọi qua mùa dịch. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hoa Hậu Tiểu Vy cũng thổ lộ những tâm tư khi quyết định thành lập bếp ăn từ thiện này, cô chia sẻ: "Chứng kiến những mảnh đời khó khăn đang kiệt quệ vì đại dịch, Vy cũng như các thành viên Câu lạc bộ đã quyết định thực hiện chiến dịch ‘Bếp ăn Suối mát từ tâm’ với hy vọng có thể cung cấp hàng ngàn bữa ăn dinh dưỡng cho người dân để chống chọi với đại dịch."(Ảnh: CTV/Vietnam+)

Chủ tịch Câu lạc bộ Suối mát từ tâm, bà Phạm Kim Dung cho biết: "Ngoài việc chuẩn bị phần ăn no bụng, chúng tôi còn muốn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bà con để đảm bảo sức khỏe chống chọi với dịch bệnh." (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Chiến dịch bắt đầu từ ngày 7/7 và sẽ kéo dài liên tục 10 ngày, mỗi ngày sẽ có từ 1.500-1.700 suất ăn được phát tại chỗ và đem đến các khu cách ly khó khăn trên địa bàn thành phố.(Ảnh: CTV/Vietnam+)

Được biết, tổng số tiền mà chiến dịch lần này nhận được từ các mạnh thường quân là 600 triệu đồng cùng rất nhiều hiện vật, thực phẩm của các đơn vị tài trợ. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Thấu hiểu được nỗi lòng của những người lao động tự do đang lâm vào tình cảnh mất việc, nhiều hộ gia đình cạn kiệt nguồn kinh tế vì tác động của đợt dịch này, bếp ăn "Suối mát từ tâm" ra đời, với mong muốn sẽ là cầu nối giữa những mảnh đời cơ cực và các nhà hảo tâm. Bởi ngay lúc này đây, điều mà cộng đồng cần chính là sự tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau để cùng vượt qua khó khăn. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Mỗi khẩu phần ăn ngoài các loại rau xanh, củ quả là 200gr thịt/cá. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hơn 15.000 suất cơm với đầy đủ dinh dưỡng sẽ được phát miễn phí cho bà con trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, tại Công ty Sen Vàng, địa chỉ 6D Trường Sa, phường 17, quận Bình Thạnh. Mỗi ngày sẽ có 1.500-1.700 suất ăn được phát cho bà con vào hai khung giờ: Buổi trưa (từ 11 giờ 30) và chiều (từ 17 giờ). (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Các người đẹp tặng khẩu phần ăn trưa cho người lao động nghèo. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Bếp ăn "Suối mát từ tâm" ra đời với mong muốn sẽ là cầu nối giữa những mảnh đời cơ cực và các nhà hảo tâm. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Rất đông người dân xếp hàng nhận suất ăn hỗ trợ. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Bà con có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, người già... là mục tiêu hướng tới của chương trình. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Bếp ăn từ tâm thấu hiểu hoàn cảnh những người lao động tự do đang lâm vào tình cảnh mất việc, nhiều hộ gia đình đang cạn kiệt nguồn kinh tế vì tác động của COVID-19. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/dan-hoa-hau-tu-tay-lam-15000-suat-com-tang-ba-con-ngheo-chong-dich/725352.vnp