(2Sao) - Sau 7 năm kể từ khi Big Bang ra mắt, cuối cùng Winner – nhóm nhạc nam mới của YG đã lộ diện.

Trước thông tin chủ tịch Yang sẽ cho giải tán nhóm thua cuộc, cuộc chiến cuối cùng này đã trở thành cuộc chiến khốc liệt một mất một còn, chính các fan hâm mộ cũng đang phải đấu tranh vì thần tượng của mình nhưng người chiến thắng lại chỉ có một. Thế nhưng, đã là cuộc thi thì tất sẽ có kẻ thắng người thua, và chiến thắng đã thuộc về Team A.

Sân khấu cuối cùng của WIN tràn ngập fan hâm mộ cho thấy sức nóng của chương trình, những banner vàng cổ vũ Team A và banner đen cổ vũ Team B rải rác khắp nhà thi đấu, nhưng số banner vàng nhiều hơn như báo hiệu trước chiến thắng của Team A.

Trước chiến thắng từ hai vòng đấu đầu, việc Team A lại một lần nữa được xướng tên là người thắng cuộc dường như chẳng còn là điều bất ngờ nữa, nhưng khoảng khắc khi tên nhóm A được cất lên vẫn khiến trái tim của người hâm mộ lặng đi với bao cảm xúc lẫn lộn.

Trải qua 3 tháng với 10 tập, trong lòng người hâm mộ cũng có tình cảm với các thành viên 2 độ.i Chính 11 thành viên Team A cũng đã dành rất nhiều tình cảm cho những người anh em của mình dù họ phải chiến đấu 'một mất một còn' với nhau. Sau trận chiến ngày hôm nay, dù Team A chiến thắng nhưng trong lòng các fan của họ và chính bản thân họ cũng sẽ cảm thấy thương tiếc cho Team B.

Dù khốc liệt nhưng không thể phủ nhận cuộc thi này đã giúp 11 thành viên rèn luyện chính mình và tiến bộ rõ rệt. Qua mỗi tập được phát sóng, người hâm mộ lại được thưởng thức những màn trình diễn đẹp mắt hơn, đặc sắc hơn. Đứng trên sân khấu cuối cùng này, họ đã để lại trong tâm trí người hâm mộ những khoảnh khắc đáng nhớ và xiết bao đẹp đẽ. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc cuối cùng của 11 chàng trai trong vòng thi cuối cùng này.

Mở đầu là cuộc chiến là vòng thi viết lại ca khúc Just another boy của nhà sản xuất Teddy, cả hai nhóm đều rất cố gắng, nỗ lực hoàn thành tác phẩm của mình.

Chương trình có sự góp mặt của những guơng mặt đến từ Kpop Star như Lee Hi, Akdong Musician và tiểu Tablo – Bang Yedam. Bốn ca sĩ cùng góp giọng trong ca khúc Officially missing you để cổ vũ cho cả hai đội.

Hình ảnh Seung Ri quỳ xuống xin chủ tịch Yang cho cả hai nhóm được ra mắt giúp bầu không khí bớt căng thẳng hơn.

Tiếp theo là trận đấu vũ đạo, trong quá trình luyện tập cả hai team đã gặp phải nhiều khó khăn. Nếu màn trình diễn của Team A độc đáo và mới lạ với phong cách nhạc kịch thì Team B lại trung thành với Hip hop sôi động với những cú nhào lộn và điểm nhấn là màn xé áo khoe body của Kim Dong Huyk. Mặc dù sân khấu này của Team B không đột phá nhưng tính cộng hưởng của nó lại cao hơn màn trình diễn của Team A.

Vòng thi cuối cùng chính là trận chiến bài hát tự sáng tác. Đây có lẽ là điểm mạnh của nhóm A khi đến cả Tablo (Epik High) cũng phải ngạc nhiên và thán phục trước tài sáng tác của Kang Seung Yoon. Giai điệu của Go up với beat nhạc nhanh, sôi động, vừa nghe liền ngấm ngay.

Khác với mọi khi, lần này Team B lại sử dụng beat nhạc chậm nhưng lại làm rung động trái tim người hâm mộ. Điểm nổi bật của Climax chính là đoạn rap đầy cảm xúc của Han Bin (B.I).

Chương trình còn có sự góp mặt của G-D với sân khấu
goobye stage cho ca khúc Crooked.

Cả 11 chàng trai đều nghẹn ngào khiến người hâm mộ cũng không kìm được xúc động trong thời khắc quyết định. Và khi Team A được xướng tên, cả khán đài như vỡ òa trong cảm xúc, những giọt nước mắt của cả 11 thành viên như không thể kiểm soát nổi cứ thế tuôn trào.

Chương trình thực tế WIN: Who is next đã khép lại để lại trong lòng người hâm mộ bao cảm xúc. Dù thắng hay thua thì sau chương trình này, mỗi Team đều có được một lượng fan hâm mộ nhất định. Và trong lòng người hâm mộ thì dù thần tượng của mình chiến thắng hay thua cuộc, họ vẫn sẽ luôn ủng hộ và sát cánh bên thần tượng của mình.

Tuy nhiên, chủ tịch Yang đang suy xét lại về việc cho giải tán Team B, ý của ông là muốn điều chỉnh lại thành viên hoặc sửa lại những 'lỗ hổng' của họ. Điều này khiến không ít người hâm mộ của Team B thở phào nhẹ nhõm và hy vọng YG sẽ cho nhóm B thực tập thêm một thời gian và ra mắt vào thời gian sau.

Uyên Lê