Khi mở vòi nước ra sử dụng thì nhiều người dân giật mình phát hiện, nguồn nước sạch mà họ đang dùng lại có màu đen, bẩn, hôi tanh... như nước sông Tô Lịch.

Đó là những gì đang diễn ra tại Khu đô thị Hồng Hà Eco City (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội).

Dù mới đưa 5 tòa nhà ở xã hội vào sử dụng nhưng đã phát sinh nhiều vấn đề khiến người dân nơi khu đô thị này bức xúc. Đặc biệt là vấn đề về nguồn nước sạch do Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàng Mai cung cấp lại có màu vàng, đục và mùi tanh khó chịu.

Dan keu troi vi nuoc sach den nhu nuoc song o Khu do thi Hong Ha Eco City - Anh 1

.

Người dân cũng đã nhiều lần viết đơn khiếu nại lên chủ đầu tư nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng. Chính vì vậy, nhiều người đã bỏ ra khoản tiền lớn để đầu tư lắp đặt hệ thống máy lọc nước, với mong muốn bảo vệ sức khỏe của mình.

Không những thế, vào chiều ngày 24/10 vừa qua, nhiều cư dân đã vô cùng hoảng sợ khi vừa mở vòi nước ra sử dụng và phát hiện, nguồn nước sạch họ đang dùng sinh hoạt hàng ngày lại có màu đen, bẩn, đục, hôi tanh. Nhiều cư dân đã chụp ảnh, quay clip lại để làm bằng chứng và chia sẻ lên mạng xã hội.

Dan keu troi vi nuoc sach den nhu nuoc song o Khu do thi Hong Ha Eco City - Anh 2

Nước sinh hoạt có màu đen như nước sông Tô Lịch (Ảnh: Cư dân cung cấp).

Được biết, khu đô thị Hồng Hà Eco City do Công ty CP Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí làm chủ đầu tư. Khu đô thị sẽ gồm 8 tòa nhà ở xã hội cao từ 11 tầng đến 17 tầng; 8 tòa nhà thương mại cao từ 21 tầng đến 34 tầng; 1 tòa trung tâm thương mại cao 25 tầng và khu trường học tam cấp.

Khu đô thị đã đưa vào sử dụng, vận hành 5 tòa nhà ở xã hội (gồm CT4, CT5, CT6, CT15 và CT16) từ đầu năm nay và đang tiến hành xây dựng các hạng mục khác.

Hiện tại, cư dân sống tại Khu đô thị Hồng Hà Eco City đang rất lo lắng về nguồn nước bẩn này sẽ ảnh hướng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của gia đình họ. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để giải quyết tình trạng này.

Văn Hòa