Đan Mạch - Đức: Quyền uy của kẻ mạnh

Gốc
Những chú lính chì Đan Mạch đang mơ mộng về một điều kỳ diệu, vào đêm nay (17/6), nhưng điều đó sẽ khó trở thành hiện thực, khi mà người Đức đang đầy tự tin và sẵn sàng chinh phục chiến thắng thứ 3 liên tiếp.

-

"Cơ hội dành cho tất cả các đội. Trận đấu với Đan Mạch cũng sẽ rất khó khăn và quan trọng với chúng tôi", HLV Joachim Loew tỏ ra rất thận trọng trước lượt trận cuối cùng.

Sự thận trọng ấy là không thừa, khi Đức vẫn chưa chắc chắn đi tiếp dù khởi đầu bằng hai chiến thắng. Hơn nữa, Đan Mạch từng cho Hà Lan ôm hận, và Bồ Đào Nha cũng chật vật mới giành được chiến thắng.

Đức đang vượt trội ở bảng tử thần

Mặc dù vậy, có thể nói hy vọng dành cho Đan Mạch là không cao, khi mà Đức thể hiện sự tập trung rất cao và cực kỳ ổn định.

Những trận đấu với Hà Lan và Bồ Đào Nha đã chứng minh được bản lĩnh của người Đức. Bằng sự lạnh lùng, đội quân của Loew luôn hướng đến được cái đích quan trọng là hiệu quả.

Nếu như Tây Ban Nha đã thể hiện hình ảnh đích thực của ứng viên cho chức vô địch, thì người Đức cũng cho thấy họ không hề kém cạnh.

Nói một cách khác, chính cỗ xe tăng Đức đang cho thấy, đã đến lúc các đội bóng phải nhìn họ với sự tôn trọng cao hơn, kể cả Tây Ban Nha.

Đức sẽ là đội duy nhất toàn thắng vòng bảng?

Có thể, Đức chỉ có một người biết ghi bàn (cả 3 bàn đều do công Gomez), nhưng điều đó cũng không nói được gì nhiều. Hãy nhớ, trong tay Loew có những nhân tố biết cách để tạo ra khác biệt.

Việc Khedira và Schweinsteiger là tác giả những đường chuyền thành bàn đã cho thấy điểm tích cực này. Nên nhớ, họ đều là những tiền vệ trung tâm và hoạt động thấp. Những Oezil hay Mueller cũng đóng góp lớn vào lối chơi với các pha bóng làm tan chảy hàng thủ đối phương.

Rất có thể, sẽ không chỉ mình Gomez là người ghi bàn nữa, mà Đức sẽ tìm thấy được sự đa dạng hơn nữa trong khâu kết thúc.

Như chính Loew tuyên bố, "tôi cần thêm những bàn thắng khác", Đan Mạch như một liều thuốc thử để Đức cải thiện hơn nữa sức mạnh tấn công, trước khi bước vào giai đoạn đấu loại trực tiếp.

Cơ hội cho Đan Mạch là không cao

Ngoài ra, việc Boateng bị treo giò là cơ hội để tiến hành các thử nghiệm mới. Theo đó; Howedes sẽ được đá chính bên hành lang phải; hoặc Lahm được kéo sang thay thế vị trí này, và nhường cánh trái cho Schmelzer. Ngay cả Bender cũng là một lựa chọn, dù anh đá tiền vệ.

Lực lượng dồi dào và cân bằng của Đức đã đến lúc để phát huy.

Trước một đối thủ như vậy, Đan Mạch có thể làm được gì? Phòng ngự như từng thể hiện trước Hà Lan và chờ một vài cơ hội nhỏ phản công?

Dù chọn giải pháp tấn công hay chơi phòng ngự, thì đứng vững trước người Đức là điều rất khó. Điều đó cũng có nghĩa, sẽ không có cổ tích cho "những chú lính chì", và cuộc phiêu lưu của họ phải kết thúc bởi quyền uy của người Đức.

Đội hình dự kiến:
Đan Mạch: Andersen; Jacobsen, Kjaer, Agger, S. Poulsen; Kvist, J. Poulsen; Mikkelsen, Eriksen, Krohn-Dehli; Bendtner.
Đức: Neuer; Howedes, Hummels, Badstuber, Lahm; Khedira, Schweinsteiger; Mueller, Oezil, Podolski; Gomez.

Kim Ngọc

Tin nóng

Tin mới