ICTnews - Việc một thợ máy ở quận Long Biên (Hà Nội) tự chế tạo ra một chiếc máy bay trực thăng cỡ nhỏ để rồi bị lập biên bản cam kết không được tiếp tục nghiên cứu, thậm chí phải dỡ bỏ động cơ, đang gây ra một làn sóng phẫn nộ không hề nhỏ trong cộng đồng Facebook.

Tháng 12 năm ngoái, anh thợ máy Nguyễn Văn Thắng ở phố Gia Quất, quận Long Biên (Hà Nội), bắt đầu được chú ý đến vì giới thiệu một chiếc máy bay trực thăng cỡ nhỏ do anh tự chế tạo ra, bay thử lần đầu lên khỏi mặt đất được 50 cm. Điều đáng nói hơn là chiếc trực thăng của anh này được lắp ráp từ những bộ phận đơn giản và có sẵn theo kinh nghiệm lâu năm của một người trong nghề sửa chữa xe.

Trực thăng của anh Thắng dùng động cơ xe hơi nhãn hiệu Suzuki.

Bộ khung trực thăng trông cũng rất gọn nhẹ, bình dân.

Tưởng chừng sự sáng tạo bình dân này sẽ được khuyến khích, tuy nhiên đến đầu tháng 3 này thì anh Thắng bắt đầu bị cơ quan chức năng động đến, cụ thể là có 2 công an đến nhà anh, làm yêu và lập biên bản yêu cầu dừng toàn bộ việc nghiên cứu chế tạo máy bay trực thăng của mình.

Chưa biết hoạt động tự làm máy bay trực thăng của anh Thắng có vi phạm điều luật gì không, nhưng cư dân mạng thì nhiều người bức xúc ra mặt với cảm giác niềm hy vọng vào những bước tiến khoa học thần kỳ của Việt Nam bỗng nhiên bị chặn đứng một lần nữa (sau vụ Flappy Bird).

“Chính thế mà Việt Nam chưa bao giờ sản xuất được chiếc máy bay nào hết” - một thành viên trong cộng động Facebook lên tiếng gay gắt.

Một bạn lấy nick Út Liêm chán chường bình luận về thực trạng chảy máu chất xám hiện tại và có thể cả trong tương lai: “Nước ngoài người ta khuyến khích con người sáng tạo, còn Việt Nam mới bắt đầu thì đã bị dập tắt, chất xám đang chảy ra nước ngoài từ từ để rồi ở đây toàn anh hùng bàn phím như tôi ngồi comment đây”. Nick Hùng Công chung quan điểm: “Đây chính là lý do tại sao Việt Nam bị chảy máu chất xám quá nhiều, người ta có tài phải được trọng dụng”.

Dân mạng phản ứng khá dữ dội trước tin hoạt động tự chế tạo trực thăng của anh Thắng bị đình chỉ.

Thực chất không phải không có ý kiến ủng hộ việc không để anh Thắng tự mầy mò chế tạo trực thăng, vì như thế trước hết ẩn chứa nguy cơ gây nguy hiểm cho bản thân anh và những người xung quanh. “Tuy anh này tìm tòi sáng tạo là tốt nhưng máy bay tự chế sao đảm bảo được các bạn. Lỡ có chuyện gì đâu chỉ mình anh ấy chịu mà còn ảnh hưởng người xung quanh nữa”.

“Khi quan sát chúng ta có thể dễ dàng thấy chiếc máy bay không đủ tiêu chuẩn an toàn để bay” - Chris Nguyen thể hiện quan điểm.

Dù thế nào, dư luận vẫn kêu gọi có một sự hỗ trợ xứng đáng hơn cho những trường hợp đáng khích lệ như anh Thắng. Một thành viên mạng viết: “Tôi không hiểu! Tại sao nhà nước và các nhà khoa học không mời anh này về hợp tác nghiên cứu?”