Dân 'ngồi trên lửa' khi góp trăm tỷ vào công ty để lấy lãi

Gốc
Ít nhất 114 người đã góp số tiền hàng trăm tỷ đồng vào một công ty ở Vũng Tàu nhưng nhiều tháng nay không nhận được tiền gốc lẫn lãi.

Hôm nay, 50 người đã kéo tới Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Sao Vàng ở địa chỉ 257 Ba Cu, phường 4, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu để yêu cầu Tổng giám đốc Huỳnh Thị Ngân Trang trả lời về số tiền đã góp vào công ty này.

Công ty Sao Vàng sau đó đã đóng cửa và thông báo nghỉ 1 ngày.

Người dân vây trụ sở công ty Sao Vàng

Có 114 người đã ký tên vào đơn tố cáo công ty Sao Vàng lừa đảo số tiền lên tới 177 tỷ đồng.

Ông G. - người góp vốn vào công ty Sao Vàng mếu máo kể, năm 2013, có người của công ty này tới kêu gọi góp vốn. Từ đó tới nay, ông đã bỏ 17 tỷ góp vốn, với lãi suất 2%.

Thời gian trước, công ty trả lãi bình thường, nhưng từ tháng 5/2017 tới nay, ông không nhận được tiền lãi.

Trường hợp bà T.H góp 900 triệu từ năm 2013 và cũng 6 tháng trở lại đây không nhận được tiền lãi.

Ông G. và bà H. đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo công ty Sao Vàng để rút lại tiền gửi nhưng không có phản hồi.

Theo ghi nhận, trong số 114 người góp tiền vào công ty Sao Vàng, người góp nhiều nhất lên tới 23 tỷ, người ít cũng vài ba trăm triệu.

114 người tố cáo công ty Sao Vàng chỉ riêng ở Bà Rịa - Vũng Tàu, còn số người góp tiền vào công ty này có thể hàng trăm người, số tiền thực tế cả nghìn tỷ đồng. Và điều lạ là người dân chỉ biết công ty mang tiền đi đầu tư nhưng không biết đầu tư vào lĩnh vực gì.

Trao đổi qua điện thoại, bà Huỳnh Thị Ngân Trang – Tổng GĐ công ty Sao Vàng lý giải rằng do đang mang thai nên không có mặt ở Vũng Tàu, chứ không trốn tránh. Bà vẫn tham gia các cuộc họp trực tuyến với khách hàng.

Bà Trang khẳng định sẽ trả lại tiền cho những người đã góp vốn nhưng cần lộ trình, kế hoạch. Vị nữ giám đốc từ chối cung cấp số tiền thực tế khách hàng đã góp vốn.

Phía Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện đã nhận được đơn thư tố cáo từ người dân và đang tiến hành điều tra làm rõ.

Thạch Quý