Dù đã có tuổi đời hàng chục năm, những chiếc Honda Cub đời đầu vẫn "sống khỏe" tại Nhật và được khá nhiều người sử dụng giống như ở Việt Nam.

Được sản xuất từ năm 1958, với gần 100 triệu chiếc được tiêu thụ trên toàn thế giới, Honda Super Cub chính là mẫu xe máy bán chạy nhất trong lịch sử loài người và là nhân tố chính tạo nên thành công của hãng Honda ngày nay.

Để vinh danh dòng xe này, những năm gần đây Honda đã làm sống lại huyền thoai cùng với nhiều cải tiến mới. Tại Tokyo Motor Show 2015 vừa qua, chiếc EV-Cub chạy xăng và điện, kết hợp giữa nét cổ điển và hiện đại được người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt. Cùng với sự xuất hiện của các thế hệ mới, những chiếc xe đời đầu vẫn song song tồn tại và đồng hành với không ít người dân.

Theo phóng viên tạp chí Autoweek, cho đến nay tại quê hương Nhật Bản, những chiếc Honda Cub thế hệ đầu vẫn miệt mài cống hiến sau hơn nửa thế kỷ tồn tại.

Giống như tại Việt Nam, những chiếc Honda đồ cổ này thường được dùng để chở hàng hóa. Dù đã khá nhiều tuổi nhưng khá nhiều xe vẫn giữ được nét thanh lịch, trang nhã rất riêng.

Mặc dù chỉ dùng để chở hàng nhưng chủ nhân của chiếc Honda Cub này đã giữ gìn chiếc xe rất cẩn thận. Yên sau được chế lại cho phù hợp với mục đích chuyên chở.

Những hình ảnh về huyền thoại một thời Honda Cub trên đất Nhật:

Dan Nhat co “cuong” Honda Cub nhu nguoi Viet? - Anh 1

Dan Nhat co “cuong” Honda Cub nhu nguoi Viet? - Anh 2

Dan Nhat co “cuong” Honda Cub nhu nguoi Viet? - Anh 3

Dan Nhat co “cuong” Honda Cub nhu nguoi Viet? - Anh 4