Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Dẫn nước vào ruộng lúc nửa đêm, nam thanh niên bị sét đánh tử vong

Một nam thanh niên ở vùng cao Lào Cai khi đi dẫn nước vào ruộng lúc nửa đêm đã bất ngờ bị sét đánh tử vong trong lúc trú mưa.

Thông tin từ chính quyền địa phương cho biết, nửa đêm về sáng 6/6, anh Giàng Giả, sinh năm 1998, trú tại thôn Cán Cấu 2, xã Tả Thàng, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, đi lấy nước vào ruộng thì gặp trời mưa nên đã chạy vào lán để trú. Tới khoảng 2h30, anh Giả bất ngờ bị luồng sét từ trên cao đánh trúng tử vong tại chỗ.

Sau khi sự việc xảy ra, nạn nhân đã được đưa về gia đình để làm thủ tục mai táng.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Hiện đang trong thời điểm các địa phương vùng cao bước vào vụ cấy (lúa một vụ). Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần chủ động nắm bắt thông tin dự báo, cảnh báo về thời tiết để có biện pháp phòng vệ hiệu quả.

Dữ liệu quan trắc khí tượng cũng cho thấy, đêm về sáng 6/6, mưa vừa, mưa to xuất hiện ở nhiều địa phương của Lào Cai; các khu vực có mưa nhiều nhất là thị trấn Phố Lu, xã Bản Cầm (Bảo Thắng) và thị trấn Bắc Hà (Bắc Hà) với lượng mưa trên 50mm.

Dự báo ngày và đêm 6/6, lượng mưa tại các địa phương trong tỉnh Lào Cai gia tăng đồng đều. Cảnh báo dễ xảy ra các dạng thiên tai nguy hiểm như dông sét, lũ quét, sạt lở./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/dan-nuoc-vao-ruong-luc-nua-dem-nam-thanh-nien-bi-set-danh-tu-vong-post948572.vov