Đàn ông càng 'ngoan', càng dễ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Gốc
Việc thường xuyên “tự sướng" có thể giúp đàn ông giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu từ đại học Harvard đã chỉ ra rằng, những người đàn ông “lên đỉnh” ít nhất 21 lần/tháng có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 33% so với người khác.

Để cho ra được kết quả này, các nhà nghiên cứu đã theo dõi và ghi chép lại sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt trên một nhóm đối tượng gồm 31,925 đàn ông trong vòng 18 năm. nào có t trong số

>>>Mời độc giả xem video: "Những dấu hiệu dự báo bệnh ung thư sớm trước 2-5 năm" tại đây. Nguồn clip: FB/Bacsicongdong.

Kết quả cho thấy, nhóm có tần số “tự sướng” càng cao thì tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt càng thấp.

Nhiều bác sĩ, trong đó có Tiến sĩ Ian Kerner - nhà tâm lý và tư vấn sức khỏe tình dục tại New York tin rằng, việc xuất tinh giúp “rửa sạch” các chất độc có hại và vi khuẩn tồn tại trong tuyến tiền liệt.

Tiến sĩ cũng cho biết: “Cả "chuyện ấy" và “tự sướng” đều cho ra kết quả không khác biệt. Vì thế sex vẫn là một ưu tiên.”

Đàn ông càng 'ngoan', càng dễ mắc ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 1

Tuy nhiên, việc “tự sướng” ít nhất 21 lần/tháng không phải là một cách đảm bảo 100% để phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, Tiến sĩ Ian Kerner đề xuất một chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều rau xanh cùng với các loại cá chứa nhiều axit béo Omega-3.

Nam giới cũng nên sử dụng các loại thực phẩm có màu đỏ như cà chua chứa nhiều lycopene, cũng như là isoflavones có trong sản phẩm từ đậu nành. Cuối cùng là thường xuyên thăm khám định kỳ và tập thể dục điều độ.

Tin nóng

Tin mới