Đàn ông làm việc nhà thì đã sao?

Gốc
Tôi từng nghe nói “Nấu ăn là điều ngọt ngào nhất mà đàn ông dành tặng cho người phụ nữ của mình”. Thế nên đàn ông làm việc nhà thì đã sao?

Tôi không đồng tình với quan niệm đàn ông chỉ cần kiếm tiền còn việc nhà, con cái là trách nhiệm, bổn phận của phụ nữ, nhất là hiện nay phụ nữ cũng phải đi làm như ai. Thế nên các quý ông à, hãy cùng chia sẻ việc nhà với vợ để giảm bớt gánh nặng cho phụ nữ, để chị em chúng tôi dành nhiều thời gian cho con, cho chính bản thân.

Đàn ông làm việc nhà, nấu cơm, rửa bát, thậm chí là giặt quần áo tôi nghĩ đó là trách nhiệm, bổn phận của mỗi ông chồng chứ không phải là cái sự “sợ vợ” hay “chiều vợ” như nhiều người khác quan niệm. Đàn ông cũng là con người, cũng có chân có tay, có mồm miệng, vẫn khỏe mạnh thì sao không tự nấu nướng để phục vụ mình, tự dọn dẹp để mang đến không gian sống hoàn hảo, trong lành hơn mà bắt người khác phải phục vụ?

Các ông rủ bạn bạn bè về nhậu nhẹt vui vẻ rồi lại bắt vợ phục vụ hết cơm nước, hết quần áo thì thử hỏi ai mà không mệt cho được? Chị em chúng tôi cũng đã phải vất vả chuyện công việc như các ông, về nhà lại phải chăm con, làm việc nhà – như vậy cũng đủ áp lực rồi. Vậy mà đấng máy râu - những người đàn ông “chân cứng đá mềm”, có sức khỏe, được học hành lại ngồi chỉ hưởng thụ, chờ vợ “cơm bưng nước rót” thử hỏi có còn đáng mặt đàn ông nữa hay không?

Đàn ông làm việc nhà thì đã sao? - Ảnh 1

Vậy mà đấng máy râu - những người đàn ông “chân cứng đá mềm”, có sức khỏe, được học hành lại ngồi chỉ hưởng thụ, chờ vợ “cơm bưng nước rót” thử hỏi có còn đáng mặt đàn ông nữa hay không? - Ảnh minh họa: Internet

Đã bao giờ cánh mày râu các ông đặt mình vào vị trí của vợ để làm những công việc mà chúng tôi hàng ngày vẫn làm.Tôi chắc chắn đến 99% các ông chồng sẽ kêu khổ, kêu vất vả và nhiều thứ khác nữa. Phụ nữ có thể làm mọi thứ đàn ông làm thì không lẽ nào phái mạnh không làm được những điều phụ nữ vẫn làm?

Các ông thử nghĩ mà xem vợ chồng đến với nhau vì lý do gì, chẳng phải vì yêu nhau, hiểu nhau, có những điểm tương đồng trong cách nghĩ, cách sống đó sao? Trước đây khi yêu nhau, các bố thấy cô ấy xinh đẹp, trẻ trung là thế. Cô ấy luôn tràn đầy năng lượng, sức sống khiến các bố như được bay bổng mỗi khi bên cô ấy. Còn khi lấy các bố rồi thì sao? Cô ấy phải gánh vác bao nhiêu công việc như sinh con, chăm con, chăm sóc bố mẹ hai bên. Rồi việc mang nặng đẻ đau khiến cô ấy mất đi bao nhiêu sức lực, chịu đau đớn bấy nhiêu. Để rồi cái nhan sắc bị dần phôi phai theo năm tháng, thế mà có ông chồng lại chê vợ, bỏ vợ mà không thử nghĩ mà xem vì sao cô ấy lại thay đổi như thế. Chẳng phải là vì yêu chồng, yêu con, chăm sóc cho gia đình mà quên đi bản thân mình hay sao?

Các ông chồng thường kêu vợ thay đổi nhiều sau khi kết hôn mà không hề hiểu lý do phụ nữ chúng tôi thay đổi chính là do từ những người chồng mà ra. Bởi đơn giản vì phụ nữ chưa được yêu thương đúng cách, bởi đàn ông chỉ cho mình quyền được hưởng mà vợ thì không? Đàn ông đã bao giờ thử nghĩ những người phụ nữ đi làm về một tay nhặt rau một tay bế con? Cơm nước xong xuôi lại phải lao vào giặt quần áo, dọn dẹp bếp núc, nhà cửa còn các anh thì ngồi vắt chân chữ ngũ xem ti vi, đọc báo. Thử hỏi vợ các anh sao không bực, không càu nhàu, kêu ca? Thế còn thời gian đâu để làm đẹp, để chăm sóc bản thân như thời còn con gái. Các anh muốn vợ đẹp, vợ hiền, muốn con ngoan thì hãy cùng chia sẻ công việc nhà với vợ, cùng chăm sóc, nuôi dạy con cái để tình cảm gia đình ngày càng gắn bó, bền chặt hơn.

Đàn ông làm việc nhà thì đã sao? - Ảnh 2

Các anh muốn vợ đẹp, vợ hiền, muốn con ngoan thì hãy cùng chia sẻ công việc nhà với vợ, cùng chăm sóc, nuôi dạy con cái để tình cảm gia đình ngày càng gắn bó, bền chặt hơn - Ảnh minh họa: Internet

Tôi thấy nhiều người đàn ông lúc nào cũng nói yêu vợ, thương vợ nhiều mà chẳng bao giờ thấy giúp đỡ vợ việc gì, dù là việc nhỏ nhất. Tình yêu, tình thương không nên chỉ là những lời nói suông, trống rỗng mà hay thay vào đó là những hành động, những việc làm tuy nhỏ thôi mà ý nghĩa, thiết thực. Hãy cùng vợ làm việc nhà, nếu vợ nấu cơm thì mình giặt quần áo, nếu vợ lau nhà thì ta rửa bát...Hay đôi khi hai người hãy cùng nhau nấu cơm và trò chuyện vui vẻ. Tôi chắc chắn làm như vậy các bố sẽ cảm thấy yêu vợ hơn, yêu gia đình và trân trọng những phút giây hạnh phúc bên người phụ nữ của mình. Nếu đôi khi vợ mệt mỏi, căng thẳng đàn ông cũng có thể làm thay vợ những việc nhà để vợ được nghỉ ngơi cũng chẳng sao.

Đàn ông làm việc nhà mới là đàn ông đích thực, mới thể hiện vẻ nam tính và giá trị đích thực của phái mạnh. Những người đàn ông biết chia sẻ việc nhà với vợ là những người đàn ông bản lĩnh!

Tin nóng

Tin mới