Đàn ông nước nào cầu hôn... khó từ chối nhất?

Gốc
Ở đâu trên trái đất này có nam và nữ, ở đó có tình yêu. Nơi nào có tình yêu, nơi ấy sẽ có vợ chồng. Muốn trở thành vợ chồng phải chuẩn bị nhiều thứ, trong đó có vấn đề phải cầu hôn. Dưới đây là câu chuyện vui của đạo diễn Lê Hoàng.

Ở đâu trên trái đất này có nam và nữ, ở đó có tình yêu. Nơi nào có tình yêu, nơi ấy sẽ có vợ chồng. Muốn trở thành vợ chồng phải chuẩn bị nhiều thứ, trong đó có vấn đề phải cầu hôn. Dưới đây là câu chuyện vui của đạo diễn Lê Hoàng.

Thường ở quốc gia nào thì lời cầu hôn cũng do đàn ông nói ra trước. Tuy nhiên, mỗi nơi căn cứ vào văn hóa, hoàn cảnh và trình độ của mình lại nói một cách khác nhau.

Người đàn ông Mỹ khi cầu hôn thường nói:

- Em yêu, em hãy lấy anh. Anh có nhà, có xe, có súng dài và cả súng ngắn và tương lai anh hứa sẽ mua súng phóng lựu. Anh sẽ đưa em về một nơi không có cướp nhà băng, rất ít ma túy và nhiều cửa hàng giảm giá. Trong ba năm đầu chúng ta cưới nhau, anh hứa sẽ không mặc quần lửng, không ăn nhiều khoai tây chiên và không lái xe bán tải!

Trong khi đó, đàn ông Pháp cầu hôn nói:

- Hãy lấy anh vì nhà anh có chỗ đậu xe riêng, có vườn nho ở quê, tự làm được patê gan ngỗng. Làm vợ anh sau mười lăm năm chúng ta sẽ trả hết tiền nhà, ba năm sẽ đi nghỉ mát một lần, ở khách sạn hạng trung và lúc già sẽ đi du lịch bằng tàu thủy. Hiện tại, căn hộ của anh tới sáu chục mét vuông và đi tới trung tâm chỉ mất hai tiếng xe buýt. Anh có một tá áo sơ mi, bốn đôi giày, trong đó hai đôi còn mới tinh. Em còn băn khoăn gì nữa?

Anh chàng người Anh cầu hôn như sau:

- Hãy cưới anh vì ông nội anh là nhà quý tộc, còn bà ngoại anh đã từng phục vụ hoàng gia. Anh hứa con chúng ta sẽ được học trường nội trú, hứa đổi xe ba năm một lần và hứa đêm Noel nào cả nhà cũng được ăn gà tây. Đội bóng anh hâm mộ thường vô địch, nước hoa anh xức hầu như không bán giảm giá. Ở trong nhà, ngồi xem ti vi anh cũng ăn mặc chỉnh tề, sáng nào anh cũng tắm bằng cách ngâm toàn thân vào bồn, vừa ngâm vừa đọc báo và uống cà phê. Anh chưa khi nào trốn thuế và chủ nhật nào cũng đi lễ nhà thờ.

Chàng rể Đức cầu hôn thế này:

- Hãy lấy anh vì anh đã lập kế hoạch tỉ mỉ cho cuộc sống gia đình. Chúng ta sẽ có con sau 395 ngày, sẽ chi cho đám cưới 25.131 đồng và tuần trăng mật sẽ ở khách sạn 200 đồng một đêm không giảm giá với bữa sáng có ba món. Anh hiện có bốn bộ vest, năm đôi giày và tám quần đùi, trong đó hai chiếc mới tinh. Anh sắp được đề bạt làm trưởng phòng sau ba tuần nữa, và chắc chắn sẽ giảm được 5 kg sau khi cưới bốn tuần. Anh luôn về nhà vào 7 giờ 12 phút tối và không khi nào ngáy khi ngủ.

Chàng trai Afghanistan cầu hôn đơn giản như sau:

- Cưới anh đi, không thì anh giết!

Trai Hàn Quốc cầu hôn với những lời này:

- Cưới anh đi, anh không khi nào đánh vợ nếu cô ấy còn trẻ. Anh hoàn toàn ủng hộ khi vợ đi sửa sắc đẹp nếu như chi phí do ông bà ngoại chi trả. Anh có em trai đang đóng phim truyền hình và có mẹ là chủ một cửa hàng bán kim chi danh tiếng. Anh chỉ uống rượu say vào dịp cuối năm và khi say chả làm gì ngoài việc vừa đi vừa hát ngoài đường.

Còn trai Nhật Bản lúc cầu hôn nói:

- Hãy cưới anh vì nhà anh đi tới chỗ làm việc chỉ mất hai tiếng trên tàu điện ngầm. Anh rất ít khi ngủ gật và chỉ xem những truyện tranh dành cho trẻ con. Anh hứa không bắt em mặc kimono trong lễ cưới và hứa nếu bị đuổi việc sẽ khai báo thành thật chứ không giấu giếm. Căn phòng anh thuê rộng tới 20 mét vuông, đã thế còn được phòng tắm riêng. Toàn thân anh không có một hình xăm nào cả.

Chàng trai Việt cầu hôn nói:

- Hãy lấy anh làm chồng vì nếu không đứa khác cũng lấy. Anh có bố làm giám đốc còn tới năm năm nữa mới về hưu và có lúc làm chủ tịch tập đoàn. Về nhạc anh mê Đàm Vĩnh Hưng, về phim anh yêu Thái Hòa, còn về văn hóa anh thường coi báo mạng. Anh yêu hòa bình, ghét chiến tranh và hễ có dịp là hy sinh cho trẻ em nghèo. Anh khinh tiền dù chưa làm ra tiền và căm thù bọn cướp dù chưa khi nào bắt cướp. Nếu chúng mình có con, mẹ anh thề sẽ lo. Anh hứa không khi nào ngăn cản em làm việc nhà!

Tin nóng

Tin mới