Đàn ông yếu sinh lý có thể do ăn quá mặn

Gốc
Ăn quá nhiều muối là một trong những nguyên nhân khiến đàn ông yếu sinh lý mà ít ai ngờ đến. Đơn giản là muối làm hại thận, hại tinh trùng.

Theo lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y Việt Nam tác hại của thói quen ăn mặn có rất nhiều, đặc biệt là khiến đàn ông yếu sinh lý. Nam giới ăn quá mặn rất hại thận, tổn thương tinh dịch, làm suy yếu thần sắc, bất lợi trợ dương.

Trạng thái con người như thế nào phần lớn đều do thận quyết định. Thận có ý nghĩa nhiều về sự phát dục, trưởng thành, thọ yểu của con người. Ăn mặn khiến tuần hoàn máu tăng đến cầu thận buộc thận phải làm việc nhiều dẫn đến suy thận.

Khi ăn quá mặn ảnh hưởng tới hoạt động của thận kéo theo những tác động xấu tới sự sinh trưởng phát dục cho đến sự sinh nòi đẻ giống sau này của cơ thể nam giới.

Do đó đàn ông nếu muốn tình dục khỏe mạnh thì nên ăn mặn vừa phải, ưu tiên cách ăn thanh đạm.

Bên cạnh những ảnh hưởng tới khả năng chuyện ấy, việc ăn nhiều muối còn nhiều tác hại không ngờ.

Nếu bạn thường xuyên dùng muối liều cao trong một thời gian ngắn có thể gây tử vong. Nếu người ta ăn một gam muối mỗi kg trọng lượng cơ thể trong thời gian ngắn, người ta có thể chết vì điều này.

Những người ăn mặn cũng có nguy cơ đột quỵ cao hơn người khác. Theo nhiều nghiên cứu, những người ăn nhạt thường ít bị đột quỵ. Trong thực tế, các nghiên cứu cho rằng nếu bạn giảm một gam muối, khả năng làm giảm đột quỵ là 1/6.

Ăn mặn cũng khiến bệnh cao huyết áp trần trọng hơn: Người có tiền sử cao huyết áp mà vẫn duy trì thói quen ăn mặn sẽ khiến bệnh thêm nặng và dẫn đến những nguy cơ tai biến khôn lường.

Những bệnh nhân bị suyễn nếu ăn nhiều muối thì cơn suyễn sẽ nặng nề và thường xuyên hơn.

Ăn mặn sẽ uống nước nhiều làm tăng khối lượng máu tuần hoàn thì tim phải làm việc nhiều hơn, lâu ngày tim thất trái to lên rồi dẫn đến bị suy tim. Nếu bạn phát hiện và giảm ăn muối thì tim thất trái sẽ trở lại bình thường., có thể dẫn đến đột tử nếu vẫn duy trì thói quen đó.

Nguy cơ ungg thư dạ dày cao hơn. Bệnh ung thư dạ dày có liên quan với mức độ cao của muối. Trong bữa ăn hằng ngày, không nên dùng quá nhiều thực phẩm chứa nhiều muối như: dưa cà muối mặn, mắm tôm, cá mắm, thịt cá đóng hộp, thịt hun khói, thịt sấy khô, thịt muối, các loại thức ăn chế biến sẵn, các loại rau quả đóng hộp...

Ăn muối nhiều, uống nước nhiều, tiểu tiện nhiều sẽ thải ra nhiều canxi qua đường nước tiểu, tăng nguy cơ loãng xương.

Tin nóng

Tin mới