Dân phản đối chủ đầu tư bị côn đồ đánh nhập viện

Gốc
(PL)- Sáng 26-10, gần trăm người dân mua nhà tại Khu đô thị Đại Thanh (Cầu Tó, Thanh Trì, Hà Nội).

Người dân đã tụ tập, mang băng rôn, khẩu hiệu trước sàn bất động sản (BĐS) Đại Thanh (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) để yêu cầu chủ đầu tư đối thoại và làm rõ những bất hợp lý cũng như các loại thuế bị chủ đầu tư áp đặt mà họ cho là vô lý. Cuộc tụ tập bắt đầu lúc hơn 8 giờ nhưng sàn BĐS Đại Thanh vẫn đóng cửa, có bảo vệ gác không cho người dân vào.

Đến gần 11 giờ bỗng xuất hiện khoảng chục người dẫn theo chó to, tay cầm dùi cui và bình xịt sơn xuất hiện. Những người này xua chó cắn, giật băng rôn và đánh dân túi bụi. Một số người dân bị thương, bị xịt sơn vào người. Một PV báo Giáo Dục Việt Nam đang tác nghiệp cũng bị nhóm người này kẹp cổ, lấy thẻ nhớ. Một PV khác cũng bị nhóm này lục túi xách, bắt giữ một thời gian mới thả. Đến khoảng 2 giờ chiều, nhóm người này lại tiếp tục đánh đập người dân tụ tập làm một số người bị thương.

Được biết mâu thuẫn giữa người dân và chủ đầu tư khu nhà Đại Thanh bắt đầu từ tháng 10-2013. Người dân đã gửi đơn khiếu nại nhưng vẫn không nhận được phản hồi của chủ đầu tư.

THIỀN ĐĂNG

Tin nóng

Tin mới