Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Dàn sao Hàn đình đám 'đổ bộ' sang Việt Nam tìm kiếm giọng hát hay K-Pop

Biên đạo múa của nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc BTS và ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Kim Hyo Jae sẽ là hai giám khảo tại cuộc thi Giọng hát hay tiếng Hàn Quốc VOV 2019 (VOV's K - Pop Contest), diễn ra từ tháng 10/2019 - 1/2020 tại Hà Nội.

Biên đạo múa của nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc BTS và ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Kim Hyo Jae.

VOV’s K-Pop Contest do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức, là dịp để công chúng tìm hiểu âm nhạc, văn hóa hai nước. Qua đó tìm kiếm, phát hiện những giọng hát hay, tạo sân chơi âm nhạc hấp dẫn các bạn trẻ yêu thích âm nhạc Hàn Quốc. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường gắn kết mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, đặc biệt là lĩnh vực văn hóa đã được hai nước phối hợp tổ chức thành công nhiều năm qua.

Ban giám khảo là các nhạc sĩ, ca sĩ có tên tuổi của hai nước (trong đó có 3 người Việt Nam, 2 người Hàn Quốc). Đặc biệt, 2 vị giám khảo Hàn Quốc hiện trực thuộc Sublime Entertainment Concert Comnay là những nghệ sĩ rất nổi bật trong ngành sản xuất âm nhạc tại Hàn Quốc.

Cuộc thi “Giọng hát hay tiếng Hàn Quốc VOV 2019” (VOV’s K-Pop Contest) tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 27 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2019).

Ca sĩ, nhạc sĩ Yang Jung Seung (Kiroy Y) được mệnh danh là ‘Midas Son của nền âm nhạc Hàn Quốc’ với 500 ca khúc được đăng ký bản quyền; là nhà sản xuất âm nhạc tiêu biểu của nhiều nghệ sĩ như Kim Jong Kook, Kim Bum Soo, MC The Max, Lee Sun Hee... Album cá nhân “Stars in the Night” (2010) đã có hơn 7 triệu lượt tải về và khoảng 12 triệu lượt nghe trên các trang nhạc tại Hàn Quốc.

Biên đạo múa Lee Won Woo đã biên đạo, huấn luyện cho 400 vũ công hàng đầu Hàn Quốc. Anh đảm nhận vai trò dancer và hướng dẫn chính cho các ca sĩ nổi tiếng như IU, Lee Hyo Ri…Là biên đạo chính, chỉ đạo diễn xuất trong Concert “Love yourself” năm 2018 của BTS, MV “Idols” của BTS, buổi biểu diễn kỉ niệm 25 năm hợp tác giữa Seo Tai Ji và BTS.

Cuộc thi dành cho đối tượng là người Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam trong độ tuổi từ 9-25 tuổi.

Các thí sinh vào chung kết sẽ được 2 vị giám khảo Hàn Quốc trực tiếp đào tạo về kỹ thuật thanh nhạc, kỹ năng biểu diễn trên sân khấu với huấn luyện viên Hàn Quốc. Đêm chung kết sẽ có sự tham gia của các nhóm nhạc, ca sĩ nổi tiếng đến từ Hàn Quốc và Việt Nam, được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình, phát thanh...Ban tổ chức cũng hé lộ sẽ có thêm nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc và Việt Nam sẽ xuất hiện trong đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào tháng 1/2020 hứa hẹn nhiều tiết mục hấp dẫn.

Duy Nam

Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/van-hoa/dan-sao-han-dinh-dam-do-bo-sang-viet-nam-tim-kiem-giong-hat-hay-kpop-1470037.tpo