Dàn sao Sông Lam Nghệ An 'tiếp lửa' cầu thủ nhí Cúp Báo Nghệ An

Gốc
Trong chương trình giao lưu tại Báo Nghệ An, các cầu thủ nhí của 32 đội bóng đã có dịp nghe HLV Nguyễn Đức Thắng cùng 3 ngôi sao bóng đá Trần Nguyên Mạnh, Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh trải lòng về cơ hội trở thành cầu thủ SLNA và những kỷ niệm về giải đấu.

HLV Đức Thắng và các cầu thủ Nguyên Mạnh, Văn Đức, Xuân Mạnh tham gia chương trình giao lưu. Ảnh: Đức Anh

Sau chương trình họp báo, bốc thăm chia bảng đấu vào chiều 10/6, BTC Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An 2019 đã tổ chức chương trình giao lưu với huấn luyện viên, cầu thủ Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An.

Tham gia chương trình giao lưu có ông Nguyễn Đức Thắng, Huấn luyện viên Trưởng Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An; các tuyển thủ Trần Nguyên Mạnh, Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh; các cầu thủ nhí của 32 đội bóng TN-NĐ tham dự giải.

Cầu thủ chuyên nghiệp - Giấc mơ ngày thơ bé

Tại chương trình giao lưu, các ngôi sao của Giải bóng đá Thiếu niên Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An những năm trước đây - và hiện nay là ngôi sao của Bóng đá Việt Nam đã kể những câu chuyện thú vị về thời thơ bé của mình khi mới đến với niềm đam mê bóng đá, đá Cúp Báo và được tuyển vào Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An.

Thủ thành Trần Nguyên Mạnh kể nhờ tham gia Cúp Báo mà anh mới được xuống phố, tắm biển Cửa Lò. Ảnh: Đức Anh

"Ở Đô Lương quê tôi, mọi người dân đều rất yêu thể thao. Với trẻ nhỏ, bóng đá là niềm đam mê bất tận. Mỗi buổi chiều, đám trẻ lại tổ chức những trận “Siêu kinh điển” ở sân xóm, sân làng…

Khi được vào đội tuyển huyện đi thi đấu ở Cúp Báo tại thành phố Vinh, đám trẻ chúng tôi ngày đó thích lắm vì lần đầu tiên xuống phố, được ở khách sạn. Đá xong giành ngôi vô địch thì được các thầy đưa xuống Cửa Lò chơi, đó là lần đầu tiên chúng tôi được tắm biển.

Khi được câu lạc bộ tuyển chọn, bố mẹ ủng hộ nên tôi cũng quyết tâm đeo đuổi đam mê của mình. Kiên trì tập luyện rồi cũng đến lúc thành công. Có được thành công hôm nay, tôi vẫn luôn cảm ơn thầy Trương Quang Vinh, các thầy ở Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An và Cúp Báo”.

Thủ thành Trần Nguyên Mạnh, Đội trưởng đội 1 Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An

Tiền đạo Phan Văn Đức chia sẻ kỷ niệm được chở đi thi đấu bóng đá bằng xe công nông. Ảnh: Đức Anh

Ngày đá Giải bóng đá Thiếu niên Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, em và Phạm Xuân Mạnh cùng các bạn được chở xuống Vinh thi đấu bằng xe công nông. Cả đội vắt vẻo ngồi sau thùng... Năm đó, đội Nhi đồng là đội bóng rất mạnh. Đội em thua Nhi đồng Đô Lương tại trận chung kết.

Hồi đá giải, em cũng chưa có hình dung nào về bóng đá chuyên nghiệp mà chỉ thích, đam mê thì đá thôi. Bố mẹ cấm mà vẫn thường trốn đi đá bóng. Sau khi được gọi vào Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An thì bố mẹ lại ủng hộ hết mình. Mẹ là người vẫn thường theo em khi đi đá các giải... Vào Sông Lam, thần tượng của em là anh Văn Quyến”.

Tiền đạo Phan Văn Đức

Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh nói về niềm đam mê, khát khao chiến thắng. Ảnh: Đức Anh

Từ nhỏ, em đã đam mê bóng đá. Khi được tham dự Cúp Báo, em rất thích, chỉ muốn được vào trận ngay để thi thố tranh tài cùng các bạn; chỉ muốn giành được giải cao nhất...Ở Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An, thầy Ngô Quang Trường là người có ảnh hưởng lớn đối với em, khi dìu dắt em từ lứa U15- U21”.

Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh

Cơ hội lớn trở thành cầu thủ Sông Lam Nghệ An

Huấn luyện viên Đức Thắng nêu các tiêu chí để được chọn lựa vào Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Tại buổi giao lưu, Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng đã đánh giá cao nỗ lực của Báo Nghệ An trong việc tổ chức giải bóng đá trong suốt 22 năm qua. Chính Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là nguồn cung tài năng nhí, có sự đóng góp lớn cho Câu lạc bộ.

Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng đã xếp ra đội hình Ngôi sao tiêu biểu trưởng thành từ Cúp Báo Nghệ An theo đội hình 4-4-2: Thủ môn Dương Hồng Sơn; 4 hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Phạm Xuân Mạnh, Hoàng Văn Khánh, Trần Đình Hoàng; 4 tiền vệ: Lê Quốc Vượng, Nguyễn Trọng Hoàng, Phan Xuân Đức, Nguyễn Công Phượng; 2 tiền đạo là Phạm Văn Quyến và Lê Công Vinh.

HLV Nguyễn Đức Thắng giao lưu cùng các cầu thủ nhí. Video clip: Lâm Tùng

Huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng cũng chia sẻ niềm vui sướng, hạnh phúc khi được là một cầu thủ, rồi trở thành huấn luyện viên một đội bóng giàu bản sắc, “toàn người Nghệ An”... Ông cũng chia sẻ về những phương thức tuyển cầu thủ nhí của Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An hiện nay, đó là: Tuyển dụng tại chỗ, thông báo tuyển dụng, thiết lập trung tâm đào tạo nghiệp dư. Tiêu chí ứng cử viên cần có là: Kỹ thuật, tư duy chơi bóng, thể hình.

Cầu thủ nhí Nguyễn Ngọc Anh Bảo đặt câu hỏi cho cầu thủ Phan Văn Đức. Ảnh: Đức Anh

Theo huấn luyện viên Đức Thắng: Ở lứa tuổi thiếu niên - nhi đồng Cúp Báo, các em hầu hết đang đá bóng theo bản năng. Các huấn luyện viên hãy làm sao để các em tự tin, hào hứng, ngẫu hứng chơi bóng, không nên tạo áp lực thành tích...

Ngôi sao bóng đá Phạm Xuân Mạnh ký tặng cho các ngôi sao tương lai. Ảnh: Đức Anh

Trong chương trình giao lưu, Cầu thủ nhí Phan Sỹ Hoàng đã có câu hỏi với Thủ môn Trần Nguyên Mạnh: “Làm thế nào để được vào Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An”.

Đội trưởng Đội 1 Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An đã tiết lộ: Các em cứ tự tin thể hiện hết mình, các thầy ở Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An sẽ theo dõi kỹ, tuyển chọn trên cơ sở nhìn nhận tài năng, kỹ năng chơi bóng, sự đam mê, ý chí, đạo đức...Các em luôn có cơ hội lớn để trở thành cầu thủ Sông Lam./.

Nhóm PV

Nguồn Nghệ An: http://www.baonghean.vn/dan-sao-song-lam-nghe-an-tiep-lua-cau-thu-nhi-cup-bao-nghe-an-245504.html