Dàn siêu xe Lamborghini từ Á sang Âu “đại náo” đường đua Mỹ

Gốc
Hàng chục siêu xe Lamborghini, với đủ chủng loại khác nhau đã cùng tụ họp tại đường đua Sebring International Raceway, Mỹ tranh tài cao thấp.

Nguyễn Anh

Dàn siêu xe Lamborghini từ Á sang Âu “đại náo” đường đua Mỹ - Ảnh 1

Giải đua 2015 Lamborghini Blancpain Super Trofeo World Final vừa được tổ chức vào dịp cuối tuần vừa qua tại đường đua Sebring International Raceway, Mỹ. Đây là nơi tranh tài của những cử viên đến từ Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ.

Dàn siêu xe Lamborghini từ Á sang Âu “đại náo” đường đua Mỹ - Ảnh 2

Năm nay Lamborghini Blancpain Super Trofeo 2015 sẽ chính thức bắt đầu tại khu vực Châu Âu, qua Châu Á và kết thúc vòng chung kết” tại đường đua Sebring International Raceway (Florida) từ 21 đến 22/11 vừa qua.

Dàn siêu xe Lamborghini từ Á sang Âu “đại náo” đường đua Mỹ - Ảnh 3

Tại giải đua năm nay, hãng sản xuất siêu xe của Ý Lamborghini tái khắng định, Huracán LP620-2 Super Trofeo sẽ chính thức tham gia hệ thống giải đua Lamborghini Blancpain Super Trofeo 2015 ở Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ.

Dàn siêu xe Lamborghini từ Á sang Âu “đại náo” đường đua Mỹ - Ảnh 4

Phiên bản xe đua của chiếc Lamborghini Huracán đã được thiết kế với mục đích thay thế "người anh em" huyền thoại Gallardo Super Trofeo được sử dụng trước đó.

Dàn siêu xe Lamborghini từ Á sang Âu “đại náo” đường đua Mỹ - Ảnh 5

Huracán Super Trofeo là một mẫu xe hoàn toàn mới, được xây dựng với ý tưởng một mẫu xe đua thực thụ. Xe được thiết kế bởi trung tâm kỹ thuật Dallara Engineering , với sự tham gia trực tiếp kỹ sư Giampaolo Dallara.

Dàn siêu xe Lamborghini từ Á sang Âu “đại náo” đường đua Mỹ - Ảnh 6

Huracán Super Trofeo được trang bị động cơ V10 5.2L, phun xăng trực tiếp, sản sinh công suất 620 mã lực, mô men xoắn cực đại 560 Nm, đi kèm hệ dẫn động 4 bánh.

Dàn siêu xe Lamborghini từ Á sang Âu “đại náo” đường đua Mỹ - Ảnh 7

Với việc sử dụng hệ thống khung xe bằng nhôm, các chi tiết bằng sợi carbon, trọng lượng của chiếc siêu xe này được giảm đi đáng kể khi chỉ nặng 1.270 kg, giảm 181 kg so với phiên bản tiêu chuẩn.

Dàn siêu xe Lamborghini từ Á sang Âu “đại náo” đường đua Mỹ - Ảnh 8

Mẫu siêu xe này sẽ được trang bị bộ lốp độc quyền của Pirelli với thiết kế đặc biệt. Lamborghini Huracán Super Trofeo được thiết kế với bề ngoài mạnh mẽ và dữ dằn.

Dàn siêu xe Lamborghini từ Á sang Âu “đại náo” đường đua Mỹ - Ảnh 9

Thiết kế bên ngoài nổi bật với hệ thống cản trước chia tầng và cản sau hầm hố. Hốc hút gió của xe được thiết kế cỡ lớn. Phía trước của xe là hệ thống lỗ thông hơi trên nắp ca pô, khe hút gió hình mang cá.

Dàn siêu xe Lamborghini từ Á sang Âu “đại náo” đường đua Mỹ - Ảnh 10

Phía sau là hệ thống khuếch tán gió với cánh lướt gió cỡ lớn cùng hệ thống ống xả kép được thiết kế nằm ở trung tâm...

Dàn siêu xe Lamborghini từ Á sang Âu “đại náo” đường đua Mỹ - Ảnh 11

Lamborghini hy vọng, không chỉ thay một cách xứng đáng cho chiếc Gallardo tiêu chuẩn. Huracán LP620-2 Super Trofeo còn tiếp nối được những thành công mà người anh Gallardo đã xây dựng được tại các giải đua xe chuyên nghiệp mà mẫu xe này góp mặt.

Dàn siêu xe Lamborghini từ Á sang Âu “đại náo” đường đua Mỹ - Ảnh 12

Tại giải đua năm nay, tay đua người Phần Lan Patrick Kujala đã giành giải vô địch 2015 PRO Championship cho cả chung kết khu vực Châu Âu và thế giớ. Danh hiệu Pro-Am được dành cho tay đua người Mỹ Corey Lewis.

Dàn siêu xe Lamborghini từ Á sang Âu “đại náo” đường đua Mỹ - Ảnh 13

Danh hiệu 2015 Am Championship được trao cho Ryan Ockey, người cũng giành chức vô địch Lamborghini Blancpain Super Trofeo World Final của khu vực Bắc Mỹ.

Dàn siêu xe Lamborghini từ Á sang Âu “đại náo” đường đua Mỹ - Ảnh 14

Tay đua vô địch Ryan Ockey tại buổi tổng kết giải Lamborghini Blancpain Super Trofeo World Final 2015

Tin nóng

Tin mới