VOV.VN - Hơn ai hết, người dân Syria mong mỏi chấm dứt chiến tranh và khôi phục lại hòa bình.

Chỉ còn ba ngày nữa, hội nghị Geneva 2 về Syria sẽ diễn ra tại Geneva, Thụy Sỹ. Hội nghị được kỳ vọng sẽ tạo ra bước đột phá nhằm giải quyết xung đột kéo dài gần 3 năm qua tại quốc gia Trung Đông này. Hơn ai hết, điều mà nhiều người dân Syria cần lúc này là chiến tranh chấm dứt và hòa bình được khôi phục.

Cảnh cận chiến tại Syria (ảnh: mighyquinnpolitics)

Nhiều người dân đã bày tỏ hy vọng cao về hội nghị lần này. Một số người dân Syria nói: “Nếu hội nghị Geneva 2 là sự khởi đầu của đối thoại thì chúng tôi thực sự trông đợi vào nó. Còn nếu, hội nghị đưa chúng tôi đến một hướng khác thì có lẽ chúng tôi không kỳ vọng nhiều lắm… Tôi hy vọng hội nghị Geneva 2 có thể giúp chấm dứt khủng hoảng tại Syria. Tôi cũng hy vọng các bên liên quan sẽ có sự thống nhất về mặt quan điểm và chúng tôi vui mừng về điều đó.”

Hội nghị Geneva 2 dự kiến sẽ có sự tham gia của đại diện nhiều quốc gia hơn so với Hội nghị lần 1. Đàm phán sẽ chính thức bắt đầu 2 ngày, bắt đầu từ ngày 22/1, tại Geneva dưới sự chủ trì của Đặc phái viên chung của Liên hợp quốc và Liên đoàn Arập về vấn đề Syria Lakhdar Brahimi./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters