Dân tình giận dữ trước video dạy cách đàn ông đánh vợ để 'cảm thấy sức mạnh của chồng'

Gốc
Một 'nhà xã hội học' người Qatar đang gây phẫn nộ sau khi đăng video hướng dẫn đàn ông Hồi giáo cách đánh vợ.

Video 'nhà xã hội học' dạy cách đàn ông đánh vợ gây tranh cãi. Nguồn: Daily Mail

Abd Al-Aziz Al-Khazraj đăng đoạn phim lên kênh YouTube Al-Mojtama của ông ta, trong đó dạy cách nam giới “trừng phạt” vợ theo luật Hồi giáo. “Một số người đấm hay tát vào mặt vợ, điều đó là không được phép. Nhà tiên tri Muhammad… Hãy xem đạo Hồi nhân từ như thế nào. Nhà tiên tri cấm nam giới tát, đánh vào mặt vợ…Tát vào mặt, đập đầu, đấm vào mũi….tất cả đều bị cấm. Việc đánh đập là để trừng phạt”, “nhà xã hội học” này nói trong video.

Al-Ansari cho hay, ông tin rằng việc đánh vợ phải nhẹ nhàng, không gây đau đớn và điều đó sẽ khiến người phụ nữ “cảm thấy sức mạnh của chồng”. Người được cho là nhà xã hội học sau đó minh họa bằng cách đập vào vai cậu bé và nói to: “Tôi đã nói cô không được rời nhà. Tôi đã nói cô bao nhiêu lần rồi”.

“Các khán giả thân mến, nhiều người - đặc biệt là những người đã kết hôn - muốn biết cách đánh vợ. Đánh vợ có cần thiết không? Một người đàn ông phải đánh vợ mỗi ngày? Không.

Trước tiên, chúng ta phải hiểu rằng người đàn ông là chủ của gia đình. Một người chủ có quyền, giống như người quản lý công ty. Người chủ ngôi nhà có thể quyết định trừng phạt vợ để tiếp tục sống với nhau. Chồng nên đánh vợ như thế nào? Anh ta trừng phạt vợ vì tình yêu. Anh ta yêu cô ấy.

Bây giờ, hãy xem đạo Hồi dạy cách đánh vợ như thế nào. Ở đây, Nayef, rõ ràng là một bé trai, nhưng hãy tưởng tượng cậu bé là cô vợ. Chồng nên đánh vợ như thế nào? Trước tiên, anh ta phải khuyên nhủ cô ấy - nói cách khác, anh ta nên khuyên cô. Sau đó, anh không nên ngủ chung giường với cô. Nếu tất cả những điều này không có ích, chúng ta sẽ dùng tới việc đánh như một phương sách cuối cùng. Đây là một cú đánh không đau, không để lại vết thâm hay chảy máu. Cách mà tôi đánh Nayef là kiểu đánh hòa nhã thực sự trong đạo Hồi”.

Ngay khi video được Daily Mail đăng tải, nhiều người đã thật sự sốc trước nội dung trong đoạn băng. Đa phần độc giả chỉ trích hành vi đánh vợ. “Nếu chồng đánh tôi như vậy thì đó cũng chính là lần cuối cùng anh ta làm được như vậy. Một cuộc hôn nhân nên dựa trên tình yêu và sự tôn trọng từ hai phía. Việc đánh vợ/chồng mình cho thấy sự thiếu tôn trọng và nếu họ làm như vậy, hãy để đường ai nấy đi, không tranh luận, cũng không xin lỗi. Sao bạn có thể tin tưởng một người có hành động bạo lực thể chất đối với mình được cơ chứ?“, một độc giả bình luận.

Một người khác tỏ ra bất ngờ trước đoạn video. “Xin lỗi, không hiểu bạn đang sống ở thế kỷ nào mà lại hành động như vậy?”.

Ngọc Bích