Ngày 3.3, 19 hộ dân ở xã Mỹ Bình (huyện Đức Huệ, Long An) có đơn gửi Báo Lao Động và nhiều cơ quan ở Long An, cho rằng chính quyền địa phương đã cố tình bán bạch đàn trồng dọc bờ kênh với giá rẻ như cho, làm thiệt hại ngân sách nhà nước.

Bạch đàn trồng dọc bờ kênh xã Mỹ Bình được bán với giá 66 triệu đồng gây bức xúc dư luận.

Theo đơn, cùng thời gian trồng, điều kiện thổ nhưỡng, chăm sóc như nhau nhưng ông Phạm Văn Nựng (ấp 1) đã bán được 30 triệu đồng trên chiều dài 300m bờ kênh. Nhiều hộ dân khác - cũng trên chiều dài bờ kênh 300m - bán ít nhất cũng được 25 triệu đồng tiền cây. Thế nhưng, UBND xã Mỹ Bình đã bán trên chiều dài kênh lên đến 10.000m chỉ được... 66 triệu đồng! Theo người dân, số cây trên nếu đem ra đấu giá, ngân sách của xã phải thu về ít nhất 450 triệu đồng. Ngoài ra, ông Bạo - người được UBND xã bán bạch đàn trong chiều dài 10.000m - đã tự ý khai thác nống ra ngoài thêm 1.500m mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND xã Mỹ Bình Lê Quốc Cường cho biết, có khả năng do dân hiểu lầm nên mới nghĩ rằng xã bán rẻ và đâm đơn tố cáo. “Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo xã phải giải trình, tiến hành kiểm đếm số gốc, kích thước. Huyện cũng đã tổ chức kiểm tra thực tế hiện trường nhưng đến nay chưa có kết luận cụ thể” - ông Cường nói.