Nữ ca sĩ nổi lên từ mạng internet đã làm lu mờ hầu hết tất cả các tiết mục tham gia chương trình "Bài hát yêu thích tháng 10" trong khi đó, anh Bo Đan Trường lại bị khách mời bình luận chê "tơi tả".

Liveshow "Bài hát yêu thích" tháng 10 vừa diễn ra tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt - Xô, Hà Nội vào tối qua (5/10). Đêm nhạc được nhiều khán giả chờ đón bởi nhiều gương mặt mới lần đầu tham chương trình cũng như sự trở lại ánh đèn sân khấu lớn của nữ ca sĩ Thùy Chi. Trong đêm diễn này, Bùi Anh Tuấn cũng đã được trao giải "Bài hát yêu thích" nhất tháng 9 với ca khúc "Nỗi nhớ vô hình".

Bùi Anh Tuấn đạt giải "Bài hát yêu thích tháng 9"

Màn "chào sân" chương trình của Đan Trường lại không được như mong muốn. Đan Trường trình diễn sôi nổi và tốt ca khúc "Anh Ba Khía". Giọng hát mộc mạc, luyến láy trong giai điệu dòng nhạc quê hương tạo nên sự đặc biệt cho chương trình. "Anh Ba Khía" đã khá quen thuộc với khán giả, đặc biệt là người hâm mộ của nam ca sĩ. Trình diễn trên sân khấu, Đan Trường gợi nhớ lại nhiều quá khứ và tình cảm của khán giả thời kì anh chuyển sang hát dân ca, nhạc đỏ. Với sự kết hợp cùng với nhiều hoạt cảnh thú vị, đây là một trong tiết mục "vừa tai, vừa mắt" của liveshow tuần này.

Đan Trường trình diễn ca khúc "Anh Ba Khía" trên sân khấu "Bài hát yêu thích tháng 10"

Trong khi nhạc sĩ Nguyễn Cường thích tiết mục này thì khách mời Trách Thúy Miêu lại có nhận xét tiêu cực. Anh Bo bị nữ khách mời bình luận "dập" tơi tả: “Ca sĩ Đan Trường không phải Rapper, càng không thể hò vè, khi mang 2 bản sắc đó ra để pha trộn, để thanh niên nghe dân ca chăng? Đây là mầm mống cơ bản các ca sĩ thường làm sai”. Lời chê của khách mời bình luận Trách Thúy Miêu như một gáo nước lạnh dội xuống đầu nam ca sĩ. Trong chương trình, Trác Thúy Miêu cũng đã đội mũ bảo hiểm để tránh "gạch đá" rơi vào đâu với những lời bình luận thẳng thắn này.

Khách mời bình luận gồm nhạc sĩ Nguyễn Cường, Trác Thúy Miêu và BTV/MC Trần Quang Minh (từ trái qua)

Điểm sáng của chương trình chính là màn trình diễn ca khúc "Ru ta" của nữ ca sĩ Thùy Chi. Bài hát là sáng tác được nhạc sĩ Tuấn Phương "đo ni đóng giày" cho giọng hát trong trẻo, ngọt ngào của Thùy Chi. Không hề "lên gân" khi thể hiện ca khúc, trái lại Thùy Chi có phần đằm thắm, dịu dàng hơn và đặt cảm xúc vào ca khúc khiến cho phần biểu diễn đi thẳng vào lòng khán giả tự nhiên và sâu sắc.

Thùy Chi được khen ngợi hết lời trong đêm diễn tối qua

Ngay khi Thùy Chi vừa ngừng hát, tiếng vỗ tay lớn của khán giả đã chứng tỏ được thành công trong tiết mục này. Trong phần bình luận, khách mời Trác Thúy Miêu cho biết cô đặc biệt thích tiết mục này của nữ ca sĩ trẻ. "Đây là ca khúc mà tôi sẽ lưu lại trên danh mục nhạc" - Trác Thúy Miêu chia sẻ. Với một ca khúc mới được trình diễn mà khán giả đã lưu lại được trong trí nhớ thực sự là một thành công lớn.

Đông Hùng - Phương Linh nhí nhảnh trên sân khấu với "Ngày mai yêu thêm"

"Bài hát yêu thích" tháng 10 còn là sân khấu của những nghệ sĩ trẻ dám thể hiện mình với những sáng tác mới với dòng chảy của nhạc pop đương đại. Cặp đôi Đông Hùng - Phương Linh mang lại những giây phút tươi vui và hồn nhiên trên sân khấu với ca khúc "Ngày mai yêu thêm".

Phạm Hồng Phước cảm xúc với "Sài Gòn có bao nhiêu đèn đỏ"

Phạm Hồng Phước mang đến khán giả sáng tác mới nhất "Sài Gòn bao nhiêu đèn đỏ" với những cảm xúc và câu chuyện riêng của một người trẻ. Nhạc sĩ Nguyễn Cường hài hước chia sẻ: “Tác giả giờ vĩ đại, còn tôi chỉ xem có cái ô tô điên ở ngã tư hay không”.

Trung Quân "Gọi mưa" trong liveshow tháng 10

Nam ca sĩ Vũ Thắng Lợi

Quang Dũng cảm xúc trên sân khấu

Nam ca sĩ Quang Dũng, Phi Nhung, Vũ Thắng Lợi vẫn mang đến những tiết mục với chất giọng đẹp. Trong khi đó, Nguyễn Đức Cường, Nhật Thu, Hà Minh Tiến lại tạo nên được sức hút bởi sự trẻ trung trong giai điệu và cách trình bày.

Phan Chung (Depplus.vn/MASK)