Đăng ảnh 3 người chết đuối 2 năm trước để lừa xin quyên góp tiền từ thiện

Trên Facebook, trong nhóm 'Đạo Phật', tài khoản 'Tâm Hướng Phật' đăng tải hình ảnh kèm nội dung bài viết về 3 người trong một gia đình chết đuối hơn 2 năm trước để kêu gọi ủng hộ từ thiện, gửi tiền vào tài khoản cá nhân.

Từ ngày 12/9, trên nhóm Facebook có tên “Đạo Phật”, tài khoản “Tâm Hướng Phật” đăng tải hình ảnh kèm nội dung: "Khoảng 15 giờ chiều 9/9/2022, trên sông Vu Gia ở khu vực xã Đại Cường và Đại Nghĩa (thuộc huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) xảy ra vụ lật thuyền khiến 6 người chết, 4 người bị thương".

Bài viết của tài khoản “Tâm Hướng Phật” trên nhóm Đạo Phật thu hút hàng nghìn người quan tâm, chia sẻ cảm xúc và bình luận xót xa.

Bài viết của tài khoản “Tâm Hướng Phật” trên nhóm Đạo Phật thu hút hàng nghìn người quan tâm, chia sẻ cảm xúc và bình luận xót xa.

Cũng theo chủ tài khoản trên, 3/6 nạn nhân thiệt mạng là người thân trong một gia đình ở thôn Khương Mỹ (xã Đại Cường). Gia đình này thuộc diện khó khăn của địa phương, quanh năm chỉ biết làm nông đủ sống qua ngày nên không có kinh phí mai táng và phần mộ cho cả 3 người thân thiếu trước hụt sau.

Phần cuối bài viết, tài khoản “Tâm Hướng Phật” còn để lại số tài khoản ngân hàng để kêu gọi mọi người gửi tiền ủng hộ.

Sau hơn một ngày đăng tải, bài viết đã nhận được hàng nghìn lượt like, bình luận cùng hàng trăm lượt chia sẻ.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, nội dung trong bài viết và các hình ảnh là sự việc có thật. Tuy nhiên, vụ lật ghe đã xảy ra từ ngày 25/2/2020 chứ không phải ngày 9/9/2022 như tài khoản “Tâm Hướng Phật” nêu.

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo huyện Đại Lộc cho biết sẽ yêu cầu Công an huyện vào cuộc xác minh. Theo nhận định của vị lãnh đạo huyện, đây là hành vi lừa đảo của kẻ xấu bởi vì sự việc đã xảy ra cách đây hơn 2 năm.

Sơn Tùng

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/dang-anh-3-nguoi-chet-duoi-2-nam-truoc-de-lua-xin-quyen-gop-tien-tu-thien-419771.html