Đang bị tạm giam, cựu đội phó đội quản lý thị trường Nghệ An bất ngờ tử vong

Gốc
Ông Nguyễn Văn Quang, cán bộ Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 Cục QLTT Nghệ An tử vong khi đang trong giai đoạn bị tạm giam để điều tra hình sự.

Sáng 22/4, cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân tử vong của bị can Nguyễn Văn Quang (SN 1968) trú phường Hưng Bình, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An.

Anh Võ Hữu Hoàng (cháu ông Quang) cho biết, hơn 2h ngày 22/4, anh nhận được điện thoại của một quản giáo nơi ông Quang đang bị tạm giam ở Trại tạm giam Nghi Kim (thuộc Công an tỉnh Nghệ An).

Người này thông báo bị can Quang đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An. "Gần 3h, tôi đến bệnh viện hỏi bác sĩ tình trạng cậu tôi thì bác sĩ bảo bệnh nhân đã ngưng tim, không thể cứu được nữa. Đến hơn 8h, khi rút ô xy thì cậu tôi mất", anh Hoàng kể.

Cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc

Anh Hoàng khẳng định, ông Quang không có tiền sử bệnh tật, sức khỏe trước khi bị bắt tạm giam rất tốt. Cái chết đột ngột của ông Quang khiến gia đình rất bức xúc.

Ông Quang vốn là đội phó đội Quản lý thị trường số 8, Cục QLTT Nghệ An. Bị can Nguyễn Văn Quang bị khởi tố và tạm giam 4 tháng từ ngày 26/1, để điều tra về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Trong vụ án này, ngoài ông Quang còn có 2 nhân viên kiểm soát quản lý thị trường cấp dưới của ông Quang là Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh cũng bị khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi tương tự. Vụ án sau đó được chuyển cho Công an Nghệ An điều tra theo thẩm quyền.

Văn Nguyễn