Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đăng cai 'Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023', nhan sắc Việt sẽ được ưu tiên?

Sau khi thông báo trên mạng xã hội về việc Việt Nam sẽ đăng cai 'Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023', ông Nawat - Chủ tịch cuộc thi này đã chính thức bay sang TP.HCM để ký kết bằng văn bản xác nhận việc này.

Lễ ký kết được thực hiện giữa ông Nawat và công ty Sen Vàng - đơn vị sở hữu bản quyền cuộc thi "Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam". Trước đó, phía Sen Vàng bày tỏ lo ngại việc tranh chấp tên gọi cuộc thi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam" giữa bên mình và một đơn vị khác sẽ có thể làm Việt Nam mất quyền đăng cai sân chơi nhan sắc "Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023".

Tại lễ ký kết trên, bà Phạm Kim Dung - Giám đốc công ty Sen Vàng chia sẻ, bắt đầu từ năm nay 2022 cuộc thi "Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam" sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm và mỗi năm sẽ cử thí sinh giành ngôi vị cao nhất đại diện nhan sắc Việt đi thi "Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế". Đại diện đơn vị này khẳng định sẽ chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất, đủ mạnh để đại diện Việt Nam tranh tài tại đấu trường quốc tế.

Cũng theo bà Phạm Kim Dung, việc Việt Nam đăng cai tổ chức "Miss Grand International 2023" là cơ hội quan trọng để quảng bá văn hóa ẩm thực, văn hóa, đặc biệt là con người Việt Nam đến với thế giới. Đây còn được xem là cơ hội để kích cầu du lịch cũng như lan tỏa những nét đẹp truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc đến với bạn bè quốc tế. Trước thông tin phía Sen Vàng đã phải bỏ ra hàng chục tỷ đồng để có thể đưa Việt Nam trở thành nước chủ nhà "Miss Grand International 2023", đại diện đơn vị này không bình luận và cũng không đưa ra phản hồi bằng con số cụ thể, song tiết lộ các cuộc thi mà Sen Vàng tổ chức từ trước đến nay như "Hoa hậu Việt Nam", "Miss World Vietnam" đều chưa bao giờ chi tiền mặt dưới 60 tỷ đồng.

Được thành lập từ năm 2013, "Miss Grand International" đã dần khẳng định được vị thế của mình và được xếp hạng vào một trong 6 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh. Năm 2017, Việt Nam từng lần đầu tiên đăng cai cuộc thi này. Với thông điệp: “Stop the war and violence - Chấm dứt chiến tranh và bạo lực”, sân chơi "Miss Grand International" được biết đến là cuộc thi không đơn thuần tìm kiếm nhan sắc mà còn tạo ra những giá trị nhân văn, ý nghĩa thông qua các hoạt động đồng hành của thí sinh trước và sau khi thi. Đặc biệt là phần thi hùng biện của Top 10 trong các đêm chung kết đều hướng đến thông điệp vì hòa bình.

Trước khi Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang "Miss Grand International 2021", từng có rất nhiều những cái tên đã làm nên thành tích đáng tự hào cho nhan sắc Việt tại đấu trường sắc đẹp này như: Nguyễn Thị Bích Khanh (2013), Cao Thùy Linh (2014), Nguyễn Thị Lệ Quyên (2015), Nguyễn Thị Loan (Top 20 - 2016), Nguyễn Trần Huyền My (Top 10 - 2017), Bùi Phương Nga (Top - 2018), Nguyễn Hà Kiều Loan (Top 10 - 2019), Nguyễn Lê Ngọc Thảo (Top 20 - 2020).

Khi được hỏi liệu việc đăng cai có giúp nhan sắc nước chủ nhà được ưu tiên hơn trong quá trình chấm chọn hay không, ông Nawat - Chủ tịch "Miss Grand International" cho biết, việc chọn người chiến thắng sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc nước nào đăng cai tổ chức. Chủ tịch "Miss Grand International" cũng khẳng định thí sinh muốn giành chiến thắng thì chắc chắn cần phải chứng tỏ được mình là người sở hữu đầy đủ các yếu tố về hình thể, sắc đẹp và cả tri thức. Ông Nawat cho rằng, bất kỳ một thí sinh nào có tố chất giống như Thùy Tiên hoặc tốt hơn thì nhiều khả năng cô gái đó sẽ có cơ hội giành vương miện.

Đặc biệt, trong thành phần ban giám khảo "Miss Grand International 2023" sẽ có thành viên giám khảo là người Việt Nam và việc chọn ai vào vị trí này sẽ được ban tổ chức cuộc thi cân nhắc kỹ lưỡng.

Một số hình ảnh tại lễ ký kết:

Như Ý