Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đáng giá lạc quan của Quỹ Tiền tệ quốc tế về kinh tế Peru

- Theo nhận định của Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF, kinh tế Peru sẽ tăng trưởng ổn định trong thời gian tới nhờ chính sách tài chính và các chương trình xã hội thích hợp.

(ĐCSVN) - Theo nhận định của Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF, kinh tế Peru sẽ tăng trưởng ổn định trong thời gian tới nhờ chính sách tài chính và các chương trình xã hội thích hợp.

Trong bối cảnh khó khăn chung, kinh tế Peru vẫn cho
thấy sự tăng trưởng vững chắc (Ảnh minh họa: IT)

Chủ tịch IMF, bà Christine Lagarde cho biết: “Tôi rất vui mừng khi thấy Peru kể từ thập kỷ trước đến nay đã luôn giữ được mức tăng trưởng vững chắc”. Bà ước tính, kinh tế Peru sẽ tăng trưởng ở mức 5,75% trong năm tới, tương đương với mức dự đoán của Chính phủ Peru.

Bà cũng đánh giá cao quan hệ thương mại ổn định của Peru với Liên minh châu Âu (EU), chiếm tới 17% hoạt động xuất khẩu của Peru. Theo bà, bối cảnh ở Peru có sự khác biệt so với các nước Mỹ Latinh khác. Do nước này có sự kết hợp vững chắc giữa những chính sách kinh tế mạnh mẽ và các chương trình xã hội.

Trước đó, vào tháng 7, IMF cũng đưa ra nhận định, kinh tế Peru sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh và dẫn dầu khu vực Nam Mỹ bất chấp những khó khăn của bối cảnh phục hồi kinh tế sau khủng hoảng

Kinh tế Peru đã tăng trưởng 8,8% trong năm 2010. Chính phủ Peru dự báo, tăng trưởng của cả năm nay sẽ là 6,5%.

Trước đó, Ngân hàng Trung ương Peru cũng đưa dự báo nền kinh tế nước này tăng trưởng 6,5% trong năm 2011 và tăng trưởng ổn định trong năm 2012 và 2013. Tuy con số tăng trưởng này thấp hơn so với năm 2010 nhưng vẫn sẽ là một kết quả tốt trong khu vực.

IMF cho rằng, kinh tế Peru sẽ tăng trưởng dẫn đầu khu vực Nam Mỹ. Chile được dự báo là nước đứng thứ hai với 6,2%. Tiếp theo đó là Argentina 6%, Colombia 4,6% và Brazil 4,1%.

GDP của Peru trong năm 2011 được dự báo tăng trưởng 4,7%. Chỉ có các nước khác ở khu vực Mỹ La-tinh và Caribe có dự báo cao hơn là Haiti (8,6%) và Panama (7,4%)./.

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: http://www.cpv.org.vn/cpv/modules/news/newsdetail.aspx?cn_id=493236&co_id=30127