Đang họp báo vụ 3 cán bộ chê bai chủ tịch trên Facebook

Gốc
UBND tỉnh An Giang đang tổ chức họp báo, công bố thông tin xử lý 3 cán bộ chê Chủ tịch tỉnh An Giang.

Đang họp báo vụ 3 cán bộ chê bai chủ tịch trên Facebook - Ảnh 1

Họp báo vụ 3 cán bộ chê chủ tịch trên Facebook. (Nguồn ảnh: VietNamnet)

Vào lúc 9 giờ sáng nay, UBND tỉnh An Giang đang diễn ra họp báo công khai vụ 3 cán bộ bình luận ông Vương Bình Thạnh - Chủ tịch tỉnh trên facebook. Tại buổi họp báo có sựn tham gia của ông Hồ Việt Hiệp - Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang, chủ trì buổi họp báo; Người phát ngôn chính thức tại họp báo là ông Võ Nguyên Nam - Chánh văn phòng UBND tỉnh.

Mở đầu cuộc họp báo, ông Võ Nguyên Nam - Chánh văn phòng UBND tỉnh An Giang tóm tắt sơ lược về diễn biến vụ việc và nhấn mạnh: "Cần khẳng định 3 đảng viên, công chức, viên chức có lỗi trong việc dùng mạng xã hội".

Theo ông, việc thay đổi các hình thức xử lý là do: Thứ nhất, quy trình xử lý, nội dung xử phạt của các cơ quan chức năng "chưa đảm bảo theo quy định pháp luật".

"Các cá nhân có liên quan đã thành khẩn nhìn nhận trách nhiệm về những hành vi của mình, tự giác khắc phục sai phạm và có ý kiến đề nghị xem xét giảm hình thức xử lý", ông Nam nói.

Trước đó, vào chiều 25/11, ông Trương Minh Thuần - Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh An Giang cho biết đơn vị này vừa thực hiện việc thu hồi 2 quyết định xử phạt hành chính đối với bà Lê Thị Thu Trang (giáo viên Trường THPT Long Xuyên) và ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc (nhân viên Công ty Điện lực An Giang) theo tinh thần chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy.

Theo đó, các đơn vị liên quan xét thấy bà Trang vi phạm vào điểm d, khoản 1, Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ -CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhưng chưa đến mức phải xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Ngoài ra, bà Trang cũng đã được xem xét xóa hình thức kỷ luật khiển trách trong ngành giáo dục như đề nghị trước đó mà chỉ bị phê bình tại đơn vị công tác. Với việc biết nhận lỗi và thành khẩn khai báo khi làm việc với các ngành chức năng cũng như đã kịp thời sửa sai nên ông Phúc cũng không bị đóng phạt.

Riêng đối với trường hợp của bà Phan Thị Kim Nga (Phó Chánh Văn phòng Sở Công thương) thì vẫn còn phải chờ Đảng ủy khối dân chính Đảng xem xét về việc thu hồi quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền.

Ngọc Ngà (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới