Đang hưởng tù treo vẫn "dụ" con cháu buôn thuốc nổ

Gốc
Được hưởng khoan hồng 3 năm tù treo để nuôi dạy 2 con nhưng Trí vẫn 'ngựa quen đường cũ' vẫn tiếp tục sai con trai và cháu gái trở thuốc nổ đi bán.

Theo tin tức trên báo Công lý, sáng 1/12, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Thái Thị Trí (55 tuổi, trú xã Hướng Tân, H. Hướng Hóa, Quảng Trị) cùng con trai là Trần Trung Cao (24 tuổi) và cháu gái là Hoàng Thị Hường (34 tuổi) cùng về tội Mua bán trái phép vật liệu nổ.

Theo cáo trạng truy tố, ngày 10/4/2015, Trí giao 35kg thuốc nổ cho Cao và Hường chở về bán cho một người ở huyện Vĩnh Linh.

Trên đường giao hàng, Cao và Hường đã bị cơ quan chức năng phát hiện. Về tại nhà Trí, cơ quan chức năng còn phát hiện thêm 29kg thuốc nổ.

Đang hưởng tù treo vẫn "dụ" con cháu buôn thuốc nổ - Ảnh 1

Các bị cáo tại phiên tòa (Ảnh: Công lý)

Trước đó, vào cuối năm 2014, bị cáo Trí và chồng là Trần Trung Đăng đã từng cùng nhau hầu tòa về tội Mua bán trái phép vật liệu nổ. Và kết quả Đăng bị tòa tuyên phạt 9 năm tù, còn Trí được hưởng khoan hồng 3 năm tù treo để nuôi dạy 2 con.

Xét hành vi của Thái Thị Trí là tái phạm nguy hiểm nên HĐXX tuyên phạt bị cáo 3 năm tù, cộng với 3 năm tù treo của bản án trước tổng hình phạt là 6 năm tù; bị cáo Cao 1 năm tù; Hường 2 năm tù.

Báo Lao động cũng đưa tin về vụ việc tương tự trước đó. Bị tòa tuyên án tù vì buôn bán cái chết trắng, nhưng Phạm Thị Phương Thảo (32 tuổi, Vũng Tàu) đã được pháp luật khoan hồng cho tại ngoại và tạm hoãn thi hành án vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Ngựa quen đường cũ, về nhà, Thảo tiếp tục mở đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh với những vụ làm ăn lớn hơn.

Tuy nhiên sau nhiều lần phạm tội, bà trùm đường dây ma túy liên tỉnh này đã bị tuyên phạt 20 năm tù giam.

HÀ THẢO (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật

Tin nóng

Tin mới