hoahoctro.vn - Không chỉ cảm ơn các fans đã cổ vũ mình, Đăng Khoa còn "cảm ơn" luôn cả anti-fans đã giúp đẩy lượt views cho ca khúc cover của mình cũng như khiến clips này trở thành chủ đề "hot" trong cộng đồng mạng...

HHT Online: Bạn cảm thấy thế nào khi biết mình là 1 trong số 3 người đoạt giải á quân của “The Boys Vocal Cover Contest” quốc tế do nhà SM tổ chức?

Đăng Khoa: Cảm xúc duy nhất lúc nghe tin là “Woah thiệt hả?”, sau đó thì Khoa cảm thấy vui vui. Niềm vui đónhư kiểu vừa viết xong kịch bản rồi mọi người khen hay vậy.

HHT Online: Đăng Khoa mất bao lâu để thu âm bản cover “The Boys”? Có phải thu đi thu lại nhiều lần hay không?

Đăng Khoa: Khoảng tầm nửa tiếng thôi. Trong đó Khoa mất khoảng 10 phút để dò tông vì bài này âm vực rất rộng, nhất là đoạn Jessica hát “bring the boys out” với tần số cá voi. Thời gian còn lại, đa số là hát đè lên mấy đoạn điệp khúc, vì SNSD có tới 9 người, mà mình chỉ có 1 nên nghe hơi “lẻ loi”.

Công bố kết quả giải Nhì mảng "Vocal Contest" thuộc về Đăng Khoa trên FB của SNSD

Bản cover "The Boys" của Đăng Khoa

HHT Online: Phải chăng Đăng Khoa cũng là fans của Kpop?

Đăng Khoa: Mình vốn thích nhạc và nhạc Hàn là 1 phần trong đó. Ca sĩ, nhóm nhạc thì Khoa thích nhiều, 2NE1, Big Bang, SNSD, Shinee, Lee Hyori, Brown Eyed Girls, Wonder Girls, Suju…nói chung kể hoài không hết.

HHT Online: Hiện Đăng Khoa đã nhận được thông báo từ SM và quà từ cuộc thi chưa?

Đăng Khoa: SM thông báo kết quả trễ gần 2 tuần nên Khoa và các bạn khác cũng tự nhủ không cần nóng lòng đợi thông báo lắm đâu. May ra…trước tết là vừa

HHT Online: Cơ duyên nào giúp Đăng Khoa biết tới cuộc thi “The Boys Vocal Cover Contest”?

Đăng Khoa: Hình như sau khi thu xong bài này cover “The Boys”, Khoa vẫn cuồng bài ca khúc này quá nên lên Youtube lê la xem mấy bản cover khác, rồi thấy ai cũng có cái tag [The Boys Vocal Contest] thế là Khoa tò mò lên Facebook page của SNSD và SM Town xem thử. Hôm đó là vừa đúng 2 ngày trước khi hết hạn nên Khoa gửi đi luôn.

MV "The Boys" phiên bản tiếng Anh của SNSD

HHT Online: Sau thành công của bản cover “The Boys”, tuy có cả khen lẫn chê nhưng cũng đã đạt một kỉ lục khiến nhiều người ghen tị khi clip trên youtube của bạn hiện nay đã hơn 70.000 views. Vậy bạn có dự định tiếp tục cover các ca khúc khác hay không? Nếu có thì bạn dự định cover ca khúc nào?

Đăng Khoa: Haha, Khoa không biết những người khác ra sao, chứ riêng Khoa thì mỗi lần làm được cái gì đáng nói, ngoài những người khen ra thì số người chê cũng tương đương. Cũng ít khi bạn thấy có video nào trên Youtube mà số lượng like và dislike gần bằng nhau.

Kể ra có cô bạn Rebecca Black với hơn 500k dislikes, lấn át 300k likes của cô, nhưng điều đó cũng mang lại cho MV My Moment hơn 29 triệu view. Vậy nên để có được 70k views và được nhiều người biết tới như vậy, công đầu thuộc về fans và những người ủng hộ, công nhì thuộc về antifan. Chúc mừng các bạn.

Khoa sẽ vẫn cover các bài hát, thú vui của Khoa mà. Nhạc Hàn thì Khoa không rành, nếu không có lời tiếng Anh thì Khoa chịu chết, vì mù tịt tiếng Hàn mà.

HHT Online: Hiện trên Facebook của Đăng Khoa có xuất hiện bản teaser của “Run Devil Run”, phải chăng bạn thích nhạc của SNSD hay muốn tiếp tục theo đà chiến thắng của cuộc thi vừa qua?

Đăng Khoa: Sai rồi, bài này Khoa hát từ thuở xưa lắc xưa lơ, trước khi thi Idol luôn cơ. Run rủi thế nào lại trôi nổi trên mạng, nhưng hồi đó thu bằng laptop nên nghe ẹ lắm nên vừa rồi 2 anh em Khoa và Trung Quân có đi thu lại, để nghe chơi mà chưa xong.

HHT Online: Cám ơn Đăng Khoa về cuộc trò chuyện này!

Thùy Dương (thực hiện)