Chỉ trong vòng một tuần mà chàng “idol” này đã rớt đến 6 hạng, phải chăng các fan đã không còn ủng hộ anh?

Dương Triệu Vũ "soán ngôi" Uyên Linh

Mỹ Tâm "qua mặt" Đàm Vĩnh Hưng

Mr Đàm "bất bình" vì bị Dũng "khùng" chê

"Thảm họa âm nhạc" lọt Top 10 Video Âm nhạc Việt

Mr Đàm, Uyên Linh thống lĩnh giải Video Âm nhạc Việt

Không sở hữu một giọng ca thật xuất sắc và nổi trội, cũng chưa tạo được dấu ấn đặc biệt nào kể từ khi lọt vào top 5 của chương trình Thần tượng âm nhạc - Việt Nam Idol 2010 nhưng Đăng Khoa lại tạo được thiện cảm với các fan bởi vẻ ngoài ưa nhìn và phong cách trong sáng, lãng mạn mà các fan dễ tìm thấy ở các ca sỹ trẻ của Hàn Quốc hiện nay.

Có lẽ chính vì điều này mà Đăng Khoa nhận được nhiều tình cảm và sự yêu thích của các fan. Tuy nhiên, với MV Xóa một cái tên – MV dự thi Giải thưởng Video âm nhạc Việt (VMVC), anh đã gần như xóa nhòa một cách không thương tiếc “phong cách Hàn Quốc” vốn đã định hịnh cũng như định danh Đăng Khoa trong lòng người hâm mộ.

Trong MV Xóa một cái tên, anh đã xuất hiện với một hình ảnh hoàn toàn khác trước. Khác không hẳn là mới bởi khán giả vẫn có thể thấy ở Đăng Khoa nét “baby” mà có lẽ dù đã cố diễn xuất để trông có vẻ già dặn hơn nhưng anh vẫn không thể nào xóa được.

Điều này trước đó cũng đã từng được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng “phát hiện”: “Giải thưởng VMVC lần này có một điểm đặc biệt đó là trong khi các ca sỹ đã có kinh nghiệm và tên tuổi đang cố làm mình trẻ lại thì các ca sỹ trẻ lại muốn làm mình già dặn hơn”.

Dù không hẳn mang đến một hình ảnh hoàn toàn mới, nhưng khán giả - ít ra là các fan của Đăng Khoa cũng đủ nhận thấy sự thay đổi đáng kể của anh trong MV Xóa một cái tên. Sự thay đổi này có lẽ bắt đầu từ việc xuất hiện một “bóng hồng” xinh đẹp trong của MV của “hoàng tử bé”. Đây là một chi tiết hiếm hoi, thú vị và chứng tỏ với các fan của Đăng Khoa rằng: anh đang lớn.

Trong vai người bị “tình phụ”, Đăng Khoa đã diễn tả khá nhiều cảm xúc, từ khoảnh khắc hạnh phúc lúc yêu thương mặn nồng đến bất ngờ khi phát hiện ra người yêu phản bội và sau đó là đau khổ và…đập phá. Để có thể diễn các cảnh này đó là cả một sự vất vả kinh khủng không chỉ riêng Đăng Khoa mà cả ekip, đặc biệt là đạo diễn Danny Nguyễn.

Không chỉ phải tìm một diễn viên nữ có gương mặt baby hơn Đăng Khoa, đạo diễn Danny Nguyễn và ekip đã phải quay tới quay lui rất nhiều lần, nhất là ở những cảnh mà Khoa phải diễn tả sự tức giận, đau đớn và bất ngờ khi bị người yêu phản bội.

Dường như chưa có kinh nghiệm với việc diễn xuất cũng như lột tả những cảm xúc của tình yêu nên Đăng Khoa đã rất lúng túng và luôn… phá lên cười khiến cả ekip phải cười theo. Dĩ nhiên là sau đó mọi người lại phải tiếp tục quay lại.

Nói về sự thay đổi hình ảnh của mình, Đăng Khoa cho biết: “Khoa biết có rất nhiều khán giả thích hình ảnh của Khoa vui tươi hoặc dễ thương, hát những bài kiểu Hàn Quốc, quay những clip kiểu Hàn Quốc, đi ngoài đồng cỏ hay đại loại như vậy nhưng Khoa nghĩ cái gì được yêu cầu ra rồi lại làm y như vậy thì chẳng khác nào “trả bài”. Thay vào đó mình sẽ làm người ta ngạc nhiên, làm thế nào người ta thấy thích thú sự thay đổi của mình mới tốt”.

Hà Anh