Đăng ký, kê khai giá thuốc qua mạng sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí

Gốc
(Công lý) - TS. Trương Quốc Cường – Cục trưởng Cục Quảng lý Dược (Bộ Y tế) cho rằng, việc đăng ký, kê khai giá thuốc qua mạng sẽ giúp người dân cũng như các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Theo ông Cường với việc công bố dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vào sáng ngày hôm nay (26/11) sẽ làm tăng tính công khai minh bạch trong việc đăng ký và kê khai, kê khai lại giá thuốc đối với người dân và doanh nghiệp .

Đăng ký, kê khai giá thuốc qua mạng sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí - Ảnh 1

Lễ công bố dịch vụ trực tuyến mức độ 4 trong lĩnh vực đăng ký thuốc và kê khai, khê khai lại giá thuốc

Ông Cường cho rằng, việc triển khai, áp dụng công nghệ thông tin và các giải pháp trực tuyến vào trong hoạt động quản lý là một bước tiến quan trọng, giúp tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đồng thời giúp đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp , các đơn vị trong ngành Y tế.

Hai dịch vụ công trực tuyến này sẽ được áp dụng trong Quý 1/2016 và tiến hành thí điểm trong thời gian 6 tháng, lấy chữ ký số của Ban Cơ yếu Chính phủ trong việc trả kết quả trực tuyến. Theo đó, các doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ đăng ký thuốc và kê khai, kê khai lại giá thuốc, thanh toán phí và lệ phí, theo dõi quá trình xử lý và nhận kết quả xử lý hồ sơ hoàn toàn qua mạng.

Đặc biệt, trong thời gian triển khai thí điểm dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trong lĩnh vực đăng ký thuốc và kê khai, kê khai lại giá thuốc qua mạng, để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp , đồng thời đảm bảo tránh gián đoạn hoạt động trong giai đoạn đầu triển khai, các doanh nghiệp vẫn được phép nộp hồ sơ đăng ký, hồ sơ kê khai giá thuốc bằng văn bản giấy như quy định hiện đang thực hiện.

Hai hệ thống đăng ký thuốc và kê khai giá trực tuyến bằng file mềm và đăng ký hồ sơ bằng file cứng sẽ được xem xét, xử lý độc lập và đồng thời.

Tin nóng

Tin mới