Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ công lao của các thương, bệnh binh

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ công lao của các thương, bệnh binh đã cống hiến máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và sẽ luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để tri ân các đối tượng người có công.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng 17/7, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh). Cùng đi với đồng chí Thứ trưởng có đồng chí Đào Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Thuận Thành.

Đồng chí Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành báo cáo với đồng chí Thứ trưởng về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng các thương, bệnh binh nhấn mạnh: Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành là đơn vị trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, được thành lập từ năm 1965; nuôi dưỡng, điều trị thương bệnh binh nặng tập trung có số lượng thương binh đông nhất và thương tật nặng nhất.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tặng quà các thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tặng quà các thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

Sau gần 60 năm hình thành và phát triển, Trung tâm đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng lao động cho hơn 1.000 thương, bệnh binh nặng bị thương ở các chiến trường, quê ở hầu khắp các tỉnh trong toàn quốc về an dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng. Sau khi được điều trị, chăm sóc, đại đa số thương, bệnh binh đã phục hồi một phần sức khỏe và chức năng lao động, được chuyển về an dưỡng ở gia đình để hòa nhập với cộng đồng.

Hiện nay, Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành hiện đang quản lý, chăm sóc 97 thương, bệnh binh nặng thuộc các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế trở ra. Hầu hết các thương, bệnh binh đều bị thương ở cột sống, phải di chuyển bằng xe lăn. Trong đó, có một thương binh thời kỳ kháng chiến chống Pháp; 61 thương, bệnh binh thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sống, sinh hoạt thường ngày của các thương, bệnh binh đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm và bày tỏ sự cảm phục, biểu dương nghị lực của các thương, bệnh binh đã nỗ lực vươn lên, vượt qua đau đớn, mất mát, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” để sống có ích theo lời dạy của Bác “thương binh tàn nhưng không phế”.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thăm hỏi các đồng chí thương binh.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thăm hỏi các đồng chí thương binh.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ công lao của các thương, bệnh binh đã cống hiến máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và sẽ luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để tri ân các đối tượng người có công. Đồng chí Thứ trưởng mong muốn các thương, bệnh binh tiếp tục phát huy ý chí, bản lĩnh kiên cường, luôn luôn lạc quan, yêu đời, sống vui, sống khỏe; tiếp tục giáo dục truyền thống yêu nước, là niềm tự hào của dân tộc và tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng đề nghị tập thể cán bộ, viên chức Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tụy, tích cực chăm sóc, điều trị, nuôi dưỡng tốt hơn nữa đối với các thương, bệnh binh. Nhân dịp này, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành và các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thăm hỏi sức khỏe, động viên Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cược.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thăm hỏi sức khỏe, động viên Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cược.

Cùng ngày, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cược ở thôn Hoàng Xá, xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành.

Thủy Huyền

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/lanh-dao-bo-cong-an/dang-nha-nuoc-va-nhan-dan-luon-ghi-nho-cong-lao-cua-cac-thuong-benh-binh--i660707/