Dư luận tại huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đang xôn xao trước việc ông Phạm Gia Đ. (34 tuổi), cán bộ tư pháp xã Đức Yên hành hung một người dân phải nhập viện. Được biết, nạn nhân là chồng của đồng nghiệp ông này.

Liên quan đến sự việc này, tin từ Thượng tá Nguyễn Duy Đông, Trưởng công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, vào trưa 20/11, ông Phạm Gia Đ., cán bộ tư pháp xã Đức Yên và ông Lê Trọng Q. (36 tuổi) trú cùng xã Đức Yên, huyện Đức Thọ đã gọi điện hẹn nhau ra đường làng thôn Đại Lợi để giải quyết mâu thuẫn liên quan đến việc gia đình.

Dang sau viec can bo tu phap xa chem trong thuong chong dong nghiep - Anh 1

Trụ sở xã Đức Yên, nơi ông Phạm Gia Đ. đang công tác.

Khi đi, Đ. cầm theo ống tuýp sắt dài 60cm và con dao gọt hoa quả. Q. cũng thủ sẵn một thanh thép xoắn dài hơn 1 mét.

Nói chuyện rồi xảy ra ẩu đả, lúc này, Q. dùng thanh thép đánh vào đùi trái của đối phương. Đáp trả, Đ. rút dao phòng vệ thì đâm một nhát thấu sườn trái khiến Q. phải ôm vết thương bỏ chạy. Nạn nhân sau đó được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cấp cứu rồi chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Nghệ An điều trị.

Theo thượng tá Đông, hiện nay, Công an huyện Đức Thọ đang vào cuộc điều tra, tìm hiểu nguyên nhân. Sau khi xảy ra vụ xô xát, ông Đ. đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Về việc này, ông Phạm Gia Đ. cho biết: “Trước đó, vào ngày 16/11, anh Q. tìm đến cửa hàng buôn bán của vợ tôi để tìm đánh tôi nhưng hôm đó do đi đám cưới nên Q. đi về. Trưa ngày 20/11, anh Q. tiếp tục gọi điện đe dọa và hẹn gặp để nói chuyện. Vì không có gì sai phải trốn tránh nên tôi đi gặp nói chuyện, tránh gây mâu thuẫn lâu dài. Trước đây, anh Q. từng cầm búa tìm để đe dọa tôi. nên khi anh này có ý định hẹn gặp, để phòng vệ, tôi có mang theo một ống tuýp sắt và 1 con dao gọt hoa quả. Tới nơi, anh Q. lao vào đánh tôi trúng ở đùi, để phòng vệ, tôi lấy dao ra, tuy nhiên không cố ý đâm trúng. Tôi thừa nhận hành vi đánh anh Q. trọng thương là sai nhưng tôi không hề có tình cảm gì với vợ anh Q. như anh này nghĩ".

Đ. cho hay, giữa Đ. và vợ Q. chỉ là quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, do chơi thân thiết nên bị nhiều người đồn đại có quan hệ tình cảm với nhau, đã dẫn đến việc anh Q. ghen tuông vô cớ.

Trao đổi với PV, ông Thái Ngọc Hải, Phó bí thư thường trực Huyện ủy huyện Đức Thọ cho hay: “Ngay sau khi xảy ra sự việc chúng tôi đã yêu cầu chính quyền địa phương báo cáo và yêu cầu Công an huyện điều tra làm rõ. Rõ ràng việc hành hung của anh Đ. là sai nhưng nguyên nhân sai như thế nào thì phải chờ kết luận từ công an. Nếu thực sự có chuyện quan hệ tình cảm ngoài luồng như đồn đại thì đã vi phạm đến đạo đức, tư cách của Đảng viên, cán bộ công chức”.

Dang sau viec can bo tu phap xa chem trong thuong chong dong nghiep - Anh 2

Ông Thái Ngọc Hải, Phó bí thư thường trực Huyện ủy huyện Đức Thọ trao đối với PV.

Ông Phạm Quang Khánh, Chủ tịch UBND xã Đức Yên cho biết: “Ngay sau khi xảy ra sự việc này, chúng tôi đã báo cáo lên chính quyền cấp huyện đồng thời cho đồng chí Đ. tạm nghỉ việc để phục vụ điều tra chứ chưa có quyết định tạm đình chỉ của UBND huyện đối với đồng chí Đ.”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau hôm xảy ra việc hành hung, người nhà ông Đ. đã đến bệnh viện thăm hỏi ông Q. và hỗ trợ bước đầu 20 triệu đồng cho gia đình lo viện phí và thuốc men.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

HỒ THẮNG