Đang tại ngoại chờ xét xử, mang búa sang nhà hàng xóm phá két trộm 200 triệu

Gốc
Trong thời gian tại ngoại để chờ xét xử tội danh đánh bạc, Doanh đã đột nhập vào nhà hàng xóm, dùng búa phá két sắt, trộm 200 triệu đồng rồi mang về nhà cất giấu.

Đại diện Công an huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị này vừa bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Đặng Văn Doanh (SN 1970, trú tại thôn Đông Hòa, xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng 16h ngày 13/11, khi ông Phạm Văn S. đi vắng, Doanh đã dùng búa và đột nhập vào nhà ông S và phá két sắt để trong buồng ngủ của gia đình.

Khi gia đình ông S. về nhà phát hiện két sắt bị phá tung. Toàn bộ số tiền, vàng và đô la Mỹ, tổng giá trị tài sản khoảng 200 triệu đồng trong két đã bị lấy đi. Ngay lập tức, gia đình ông S đã nhanh chóng báo cáo sự việc lên cơ quan công an.

Đang tại ngoại chờ xét xử, mang búa sang nhà hàng xóm phá két trộm 200 triệu - Ảnh 1

Đối tượng Doanh và tang vật vụ án

Nhận được tin báo, Công an huyện Kiến Xương đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định Doanh là kẻ đã trộm cắp tài sản của ông S. và tiến hành bắt giữ đối tượng và ngày 14/11.

Tại cơ quan công an, đối tượng Doanh thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Số tài sản trộm của ông S., Doanh cất giấu ở nhà.

Được biết, trước đó Đặng Văn Doanh đã bị Công an huyện Kiến Xương truy tố nhưng cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú về tội Đánh bạc. Trong lúc đang chờ phán quyết của tòa án thì y lại gây ra vụ trộm cắp tài sản nói trên.

Công an huyện Kiến Xương đang mở rộng điều tra, để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Dịu

Tin nóng

Tin mới