Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đang tính toán phương án thay đổi giờ đi làm, đi học

Gốc

Sáng 19/10, bên lề Hội nghị Tổng kết 10 năm sắp xếp, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng thẳng thắn trả lời: Bây giờ vấn đề điều chỉnh giờ học, giờ làm vẫn đang tính, tất nhiên sẽ có vướng mắc ở một nhóm nhỏ đối tượng.

Vụ Vận tải (Bộ GTVT) sau nhiều chuyến khảo sát tại Hà Nội đã có báo cáo Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng về giải pháp điều chỉnh giờ học, giờ làm. Trong đó, đề xuất quy định cụ thể giờ đi học từ 6h30' đến 7h30'; giờ làm việc của các cơ quan Trung ương trên địa bàn Hà Nội bắt đầu từ 8h; giờ làm việc của các cơ quan địa phương từ 8h30'; giờ mở cửa của các trung tâm kinh doanh, thương mại: từ 9h30' đến 10h.

Sáng 19/10, bên lề Hội nghị Tổng kết 10 năm sắp xếp, đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng thẳng thắn trả lời: Bây giờ vấn đề này vẫn đang tính, tất nhiên sẽ có vướng mắc ở một nhóm nhỏ đối tượng.

Chúng tôi cũng đang nghiên cứu là người dân Hà Nội làm ở cơ quan địa phương nhiều hơn, hay là cơ quan Trung ương nhiều hơn, giờ học phải gắn cùng giờ đi làm, thì người dân vừa đi làm vừa đưa con tới trường sẽ tốt hơn, nếu thay đổi giờ đi làm của người lớn, thì đồng thời thay đổi giờ đi học của trẻ con, như thế sẽ phù hợp hơn, đấy cũng là một phương án. Kể cả giờ học cũng không thể cùng một giờ được, vì có những tuyến phố có bao nhiêu trường đại học, bây giờ mình áp dụng một giờ cũng không được, dù là mấy giờ thì vẫn có thể bị tắc. Vì vậy, phải thống kê cả thành phố có bao nhiêu trường học, rồi chia ra bao nhiêu trường giờ này, bao nhiêu trường giờ kia.

Nói chung là phải có một quá trình điều chỉnh dần, việc cùng một lúc mà tìm ra ngay giải pháp thì cũng khó

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/vi-vn/xahoi/2011/10/158354.cand